155 câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về quân đội nhân dân Việt Nam / Mai Quang Phấn sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Chính trị Quốc gia, 2017. - 103tr.; 15cm

Chủ nhật - 13/12/2020 22:07 2.014 0
155 câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về quân đội nhân dân Việt Nam / Mai Quang Phấn sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Chính trị Quốc gia, 2017. - 103tr.; 15cm
    Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang cách mạng. Người đã trực tiếp sáng lập, tổ chức, giáo dục và rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam.
    Thực hiện Chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập, đánh dấu sự ra đời của quân dội nhân dân Việt Nam.  Là đội quân “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”. Hơn 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, quân đội ta đã phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, “trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.
    Để xây dựng “Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng”, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với Quân đội nhân dân. Người chăm lo xây dựng và rèn luyện Quân đội ta về bản chất cách mạng, chí khí chiến đấu, vững mạnh về tư tưởng chính trị, có đạo đức cách mạng, có tổ chức chặt chẽ, kỷ luật nghiêm minh, trở thành một lực lượng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại... Gần nửa thế kỷ Người đi xa, nhưng tư tưởng và tình cảm của Người dành cho Quân đội ta còn sống mãi, là ngọn đuốc soi đường cho Quân đội nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Những lời dạy của Người là tài sản tinh thần vô giá, thể hiện tư tưởng Hồ Chí Minh về quân đội, là cơ sở quan trọng để xây dựng quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 
    Nhằm cung cấp thêm tài liệu nghiên cứu, học tập tư tưởng Chính trị Quốc gia đã xuất bản quyển sách “155 câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về quân đội nhân dân Việt Nam” do Thượng tướng Mai Quang Phấn chủ biên.
    Sách gồm 103 trang chuyển tải đến bạn đọc những quan điểm cơ bản của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vị trí, vai trò, bản chất, truyền thống, chức năng, nhiệm vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam; khẳng định sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với Quân đội nhân dân.
    Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc. Sách hiện được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 355.009597 / M458TR
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DN.003107
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MA.018638; MA.018639


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây