3 phút cho ông bố bận rộn / Ota Toshimasa; La Minh Nhật dịch. - H. : Thế giới, 2016. - 206tr. : Hình vẽ, bảng; 20cm

Thứ ba - 16/06/2020 04:12 1.155 0
3 phút cho ông bố bận rộn / Ota Toshimasa; La Minh Nhật dịch. - H. : Thế giới, 2016. - 206tr. : Hình vẽ, bảng; 20cm
Có rất nhiều ông bố bận rộn công việc cả tuần liền đến nổi không có chút thời gian thong thả chơi cùng con. Các ông bố bận rộn thường có suy nghĩ càng tăng hiệu quả công việc thì càng có nhiều thời gian dành cho gia đình. Nhưng thật chất đó là một ảo tưởng nguy hiểm. Nếu các ông bố hiểu được nguyên tắc: Thời gian dành cho gia đình, chất quan trọng hơn lượng thì sẽ sử dụng được 3 phút bên con một cách thực sự có ý nghĩa.
Quyển sách “3 phút cho ông bố bận rộn” của tác giả Ota Toshimasa do La Minh Nhật dịch, Nxb. Thế giới ấn hành năm 2016 sẽ mang đến giải pháp cho các ông bố bận rộn có thể vui chơi gần gũi cùng con cái. Sách dày 206 trang, nội dung gồm 5 chương:
Chương 1 “Chỉ có những ông bố bận rộn mới làm được” giải thích cách quan tâm gần gũi, chăm sóc con, đặc biệt chỉ dành riêng cho những ông bố suốt ngày bận rộn. 
Chương 2 “3 giây quyết định! Tuyển tập các câu nói của bố” giải thích tại sao bằng những cuộc nói chuyện với con dù chỉ vài giây thôi cũng có thể khiến con luôn ôm giữ hình ảnh của bố. Việc này cũng liên quan đến việc lý giải sự trưởng thành về mặt tâm hồn của trẻ.
Chương 3 “Chỉ 3 phút cũng vui” giới thiệu cách rèn luyện, phát triển trẻ thông qua các trò chơi như: Đấu kiếm bằng giấy báo, Bịt mắt đi trong mê cung; Leo lên người bố; Bóng chuyền với bóng bay; Nhìn điệu bộ, đoán nhân vật; Những câu đố bằng tranh, Trò chơi với những bức tranh trừu tượng; Các trò chơi từ vựng sẽ làm giàu vốn từ của trẻ; Trò luyện nói nhanh; Chơi chữ;...
Chương 4 “Siêu tác chiến khi bố bận rộn” hướng dẫn các thủ thuật tạo ra quãng thời gian 3 phút mỗi ngày. Đó là: Trao đổi nhật ký và thông tin để thấu hiểu lẫn nhau; Thỉnh thoảng gọi điện về nhà; Video chat với con khi đi công tác; Hãy nói với con “Gọi điện thoại cho bố bất cứ khi nào con muốn”; Cố tình về sớm hơn giờ đã thông báo với gia đình”; Mua quà làm “mồi nhử dụ khị” con! Thông báo cho vợ con biết tình hình công việc.
Chương 5 “Sự phối hợp giữa bố và mẹ để phát triển con cái” trình bày chi tiết về những tâm sự của các ông bố liên quan đến mối quan hệ với vợ trong việc nuôi dạy con.
Với kinh nghiệm và kiến thức về giáo dục, tác giả đã chỉ ra có rất nhiều việc để làm được trong 3 phút với con cái. Thời gian dành cho gia đình, lượng không bằng chất, nên chỉ 3 phút thôi, nhưng nếu đó là thời gian thực sự có ý nghĩa thì chắc chắn sẽ có những thay đổi. Ngay từ bây giờ các ông bố bận rộn hãy bắt đầu “thử nuôi dạy con trong 3 phút” để thấy mình vẫn có thể làm người cha tốt, biết chăm sóc con cái.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “3 phút cho ông bố bận rộn” tại Thư viện TP. Cần Thơ với các mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 306.874 / B100PH
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.052524
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.017403; MA.017404

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây