4 bí mật doanh nhân thành đạt : Để trở thành doanh nhân và xây dựng một doanh nghiệp tuyệt vời / Anthony K.Tjan, Tsun-Yan Hsien, Richard J. Harrington; Ngọc Tuấn dịch. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2021. - 287tr.; 21cm

Thứ sáu - 01/10/2021 04:30 989 0
4 bí mật doanh nhân thành đạt : Để trở thành doanh nhân và xây dựng một doanh nghiệp tuyệt vời / Anthony K.Tjan, Tsun-Yan Hsien, Richard J. Harrington; Ngọc Tuấn dịch. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2021. - 287tr.; 21cm
Như chúng ta đã biết, không có gì mới lạ khi cho rằng khả năng tự nhận thức là yếu tố then chốt của quá trình khởi nghiệp và ra quyết định trong kinh doanh. Vấn đề cần quan tâm hơn là làm thế nào để nâng cao khả năng ấy?

Thế nào là đặc điểm và thói quen chủ yếu xây dựng thành công doanh nghiệp? Lãnh đạo doanh nghiệp cần gì ngoài tố chất bẩm sinh? May mắn đóng vai trò và tác động ra sao? Người khởi nghiệp có sức mạnh khác biệt nào về cơ bản so với người kế thừa để nâng doanh nghiệp lên tầm cao mới? Người khởi nghiệp phải đối mặt với những gì? Họ có công cụ và kinh nghiệm gì hỗ trợ để có quyết định đúng đắn?

 Quyển sách “4 bí mật doanh nhân thành đạt” giúp bạn trả lời những câu hỏi trên và xác định lại quan niệm kinh doanh, biết tăng giảm tính cách nào để phát huy trọn vẹn tiềm năng qua từng thời điểm cụ thể. Sách được viết bởi các tác giả Anthony K.Tjan, Tsun-Yan Hsien, Richard J. Harrington, do Ngọc Tuấn dịch, Nxb. Thanh Hoá ấn hành năm 2021, nội dung gồm 10 chương được trình bày qua 287 trang.

Chương 1 đến chương 5 phân tích những tính cách và hồ sơ của nhà sáng nghiệp tuyệt vời. Đó là Nhiệt tình, Thông minh, Can đảm và May mắn. Trong đó khi viết về May mắn, các tác giả nhận định: Nhiều năm qua chúng tôi chưa từng gặp nhiều doanh nhân thành công chỉ nhờ vào vận may. Hầu hết các nhà sáng nghiệp và xây dựng doanh nghiệp xuất sắc đều gặp được vài may mắn. Dù biết hay không, họ cũng tìm cách sáng tạo và phát triển khả năng tác động đến may mắn nhờ vào tác phong làm việc nghiêm túc, lạc quan, ham học hỏi, khiêm tốn và nhún nhường. Hãy lưu ý xem xét những đặc tính khiêm tốn, nhún nhường, ham học hỏi, xác thực, hào phóng và cởi mở đã thu hút ý tưởng, tình huống và các mối quan hệ tích cực như thế nào. Đừng chờ May mắn đem lại cho bạn thành quả nhưng cũng đừng xem thường nó.

Chương 6  đến chương 10 trình bày các nội dung: Mô hình nguyên mẫu trong kinh doanh và nhà phá vỡ nguyên trạng; Khả năng tự nhận thức để biết thiên hướng của mình ở đâu; Nhóm câu hỏi Định hướng giúp bạn suy tư và khai thác những khía cạnh quan trọng của bản thân và doanh nghiệp; Tám nhóm tuyên ngôn minh triết với những nguyên tắc vàng cần thực hiện để kinh doanh thành công. 

Với những kiến thức hữu ích và bật mí những bí quyết của các doanh nhân thành đạt, cũng như các yếu tố góp phần vào thắng lợi quan trọng trong sự nghiệp của họ; quyển “4 bí mật doanh nhân thành đạt” phù hợp dành cho những ai dự định bắt đầu, xây dựng và điều hành doanh nghiệp hoặc những người đang đóng vai trò quyết định trong tiến trình ấy. Khởi nghiệp, điều hành và cố vấn kinh doanh là sự nghiệp “cả đời”. Các bạn hãy “thử lửa” một phen!

Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 658.4092 / B454B
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.060079
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.024615; MA.024614

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây