50 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh / Tô Lâm. - H. : Chính trị Quốc gia, 2019. - 198tr.; 21cm

Thứ sáu - 31/07/2020 04:25 1.678 0
50 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh / Tô Lâm. - H. : Chính trị Quốc gia, 2019. - 198tr.; 21cm
Trước khi đi vào cõi vĩnh hằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân Việt Nam nhiều di sản có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, trong đó có bản Di chúc của Người. Bản Di chúc là một tác phẩm được viết trong một thời gian dài, từ năm 1965 đến năm 1969, là một văn kiện lịch sử vô giá của Đảng và dân tộc Việt Nam; kết tinh trong đó toàn bộ tinh hoa văn hóa, tư tưởng, đạo đức, và tâm hồn cao đẹp của Hồ Chí Minh - người đã dành cả cuộc đời phấn đấu và hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, với nhân dân và sự nghiệp cách mạng. Di chúc đã nêu lên những vấn đề cốt yếu trong công tác xây dựng, chỉnh đốn lại Đảng và dịnh hướng cho sự nghiệp đổi mới đất nước sau chiến tranh, cả về chính trị, kinh tế, xã hội và con người.
Hơn 50 năm qua, những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được toàn Đảng và toàn dân nghiên cứu, học tập và quán triệt một cách sâu sắc. Cùng với toàn Đảng, toàn dân, lực lượng Công an nhân dân đã thấm nhuần và quán triệt sâu sắc những lời căn dặn trong Di chúc của Người và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản quyển sách “50 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” của Đại tướng. GS.TS. Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.
 Sách dày 198 trang, nội dung gồm 3 chương, trình bày quá trình ra đời, những nội dung chủ yếu, giá trị lý luận và thực tiễn bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kết quả và bài học kinh nghiệm thực hiện Di chúc của Người trong lực lượng Công an nhân dân những năm qua; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục đẩy mạnh học tập, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lực lượng Công an nhân dân thời gian tới.
Trân trọng giới thiệu quyển sách cùng bạn đọc.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 363.209597 / N114M
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.056628
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.021195; MA.021196

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây