54 câu hỏi - đáp về các huyện đảo Việt Nam / Phan Thị Ánh Tuyết sưu tầm, biên soạn. - H. : Dân trí, 2019. - 194tr.; 21cm

Thứ năm - 06/02/2020 19:52 2.124 0
54 câu hỏi - đáp về các huyện đảo Việt Nam / Phan Thị Ánh Tuyết sưu tầm, biên soạn. - H. : Dân trí, 2019. - 194tr.; 21cm

Nước ta có bờ biển dài trên 3200 km, hơn 4000 đảo nằm rải rác trên biển Đông từ Bắc chí Nam, gồm các đảo ven bờ và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nằm giữa biển. Từ bao đời nay, biển đảo luôn đóng vai trò quan trọng về mặt kinh tế, quân sự, chính trị… của đất nước.
Quyển sách “54 câu hỏi - đáp về các huyện đảo Việt Nam” do tác giả Phan Thị Ánh Tuyết sưu tầm và biên soạn, Nxb Dân Trí ấn hành năm 2019, đem đến nhiều thông tin hữu ích qua những khám phá và trải nghiệm mới về các huyện đảo Việt Nam trãi dài theo đất nước. Mỗi câu hỏi cung cấp cho người đọc những kiến thức về nguồn gốc, giá trị lịch sử, tiềm năng kinh tế,... của từng huyện đảo Việt Nam.
Bạn đọc sẽ biết được tiềm năng du lịch văn hóa của huyện đảo Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh); hay vài nét về ngành kinh tế mũi nhọn – thủy sản của huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), hoặc truyền thuyết tên gọi và các đặc sản của đảo Bạch Long Vĩ (TP. Hải Phòng).
Đến với huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) bạn đọc sẽ hiểu vì sao nơi đây được mệnh danh là “chú lính chì dũng cảm”, có nhiệm vụ đặc biệt trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia và là điểm phân chia Vịnh Bắc Bộ giữa nước ta với Trung Quốc. Huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quãng Ngãi) nổi tiếng với đặc sản “tỏi Lý Sơn” thơm ngon, và có hương vị đặc biệt nhờ được trồng trên cát.
Đặc biệt, bạn đọc sẽ càng thêm tự hào về quá trình chiến đấu, gìn giữ vùng biển Việt Nam của các chiến sĩ nơi quần đảo Hoàng Sa (TP. Đà Nẵng) và Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Xuôi về miền Nam, không thể không nhắc đến tiềm năng du lịch của Đảo Ngọc Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang),...
Với cách trình bày đơn giản, dễ hiểu giúp người đọc nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng và ý nghĩa của công cuộc đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời phát huy tiềm năng thế mạnh của biển đảo Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Mượn:
- 320.109597 / N114M
- DV.056317
* Phòng Đọc:
- 320.109597 / N114M
- MA.020719, MA.020720

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây