Ăn sạch sống khoẻ - Thiếu nhi / Đặng Nguyên Minh biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2021. - 142tr.; 21cm

Thứ năm - 11/11/2021 03:34 912 0
Thiếu nhi là lứa tuổi đang lớn cần sự quan tâm chăm sóc và chế độ dinh dưỡng phù hợp để  phát huy tối đa tiềm năng thể chất và trí tuệ. Việc xây dựng thói quen ăn uống khoa học và khẩu phần ăn cân bằng dinh dưỡng, cũng như trang bị những hiểu biết tích cực và đúng đắn về thực phẩm cho con em mình là điều cần thiết đối với các bậc phụ huynh.

Quyển sách “Ăn sạch sống khoẻ - Thiếu nhi” do Đặng Nguyên Minh biên soạn sẽ giúp các phụ huynh nuôi dạy con em mình khỏe mạnh một cách dễ dàng hơn. Sách do Nxb. Hồng Đức xuất bản năm 2021, trình bày 3 phần nội dung gồm:

Phần mở đầu, viết về đặc điểm sinh lý của các thời kỳ của lứa tuổi thiếu nhi từ 1 tuổi đến 12 tuổi; Đặc điểm phát triển các hệ thống cơ thể của thiếu nhi; 5 tố chất dinh dưỡng chủ yếu (đạm, chất béo, đường, chất khoáng gồm canxi, sắt, phốt pho, kẽm, selenium, vitamin A, B1, B2, B6, B12, C, D, H, K, Folic Acid, Nicotinic Acid). Bên cạnh đó, sách hướng dẫn điều tiết các chất dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe thiếu nhi.

Phần 2 với những chia sẻ về 15 loại thực phẩm và 130 món ăn dành cho trẻ nhỏ gồm: táo tây, cà chua, hoa lơ, nấm kim châm, khoai sọ, hành tây, sơn dược, hải đới (rong biển), sữa bò, trứng gà, chim cút và trứng chim cút, gan lợn, cá tươi, tiết động vật, tôm.

Phần 3, sách trình bày 5 điều cần lưu ý trong chăm sóc sức khỏe thiếu nhi gồm: Các chất dinh dưỡng trẻ nhỏ dễ thiếu (sắt, canxi, vitamin nhóm B); Các bệnh do thiếu chất dinh dưỡng như: tâm tình biến đổi, hành vi không bình thường, béo quá, nốt sần trên mặt; Lưu ý nên sắp xếp khoa học bữa ăn sáng cho trẻ đủ chất; Nên cẩn thận khi dùng các thuốc cảm cúm trên thị trường cho trẻ nhỏ; Phương pháp xoa bóp trong gia đình khi trẻ nhỏ bị cảm cúm.
 
Hy vọng rằng, các bậc phụ huynh sẽ có thể vận dụng tốt những kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ khi đọc quyển sách “Ăn sạch sống khoẻ - Thiếu nhi”.

Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 613.2083 / Ă115S
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.060125
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008324; ME.008325

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây