Bác dạy chúng ta về đức tính chuyên cần / Phan Tuyết sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2019. - 219tr.; 19cm. - (Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh)

Chủ nhật - 06/09/2020 22:47 2.521 0
 Bác dạy chúng ta về đức tính chuyên cần / Phan Tuyết sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2019. - 219tr.; 19cm. - (Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh)
Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc sống thanh cao, giản dị, trong sáng và đạo đức cách mạng mẫu mực của một người cộng sản đã nêu tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ và nhân dân ta. Người đã đi xa và để lại cho chúng ta một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của của một người cách mạng trong thời đại mới.
Nhằm thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời phổ biến thật rộng rãi đến đông đảo bạn đọc về tấm gương của Bác, góp phần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2019 Nxb. Dân trí đã xuất bản quyển sách “Bác dạy chúng ta về đức tính chuyên cần” do Phan Tuyết sưu tầm và tuyển chọn. 
Sách dày 219 trang tập hợp một số bài nói, bài viết, thư của Bác Hồ về đức tính chuyên cần. Một số bài viết tiêu biểu như: Lời phát biểu tại lễ tốt nghiệp khóa học thứ tư trường quân chính Việt Nam; Tinh thần tự động trong ủy ban nhân dân; Lời khuyên anh em viên chức; Thư gửi các bạn thanh niên; Thư gửi nông dân thi đua canh tác; Nói chuyện ở trường cán bộ Công đoàn; Học tập không mỏi, cải tiến không ngừng; Bài nói chuyện tại hội nghị cán bộ; Bài nói chuyện tại Đại hội liên hoan chiến sĩ thu đua toàn quân; Bài nói chuyện với đồng bào; Thư gửi phụ nữ Việt Nam nhân dịp xuân Bính Tuất (1946); Gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp tết sắp đến; Lời kêu gọi nhân ngày 1-5; Đời sống mới; Sức khỏe và thể dục; Một phút đồng hồ;...
Đây là những lời căn dặn nhẹ nhàng, giản dị nhưng vô cùng sâu sắc của Bác mà mỗi chúng ta khi cảm nhận, thấu hiểu sẽ rút ra nhiều điều bổ ích trong quá trình rèn luyện nhân cách, đạo đức của bản thân. Đặc biệt giúp cho cán bộ, Đảng viên và thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc trách nhiệm, bổn phận của mình nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 335.4346 / B101D
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.056777
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.010536; MH.010537

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây