Bác Hồ với bộ đội, bộ đội với Bác Hồ / Đinh Văn Thiên tuyển chọn. - H. : Quân đội nhân dân, 2002. - 266tr.; 19cm. - (Tủ sách Phòng Hồ Chí Minh)

Thứ hai - 10/02/2020 21:07 1.543 0
Bác Hồ với bộ đội, bộ đội với Bác Hồ / Đinh Văn Thiên tuyển chọn. - H. : Quân đội nhân dân, 2002. - 266tr.; 19cm. - (Tủ sách Phòng Hồ Chí Minh)

Chủ tịch Hồ Chí Minh - người Cha của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Sự trưởng thành và chiến thắng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam gắn liền với sự giáo dục rèn luyện của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Trong suốt cuộc đời Cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đào tạo, rèn luyện nhiều thế hệ chiến sĩ dám quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.
Quyển sách “Bác Hồ với bộ đội, bộ đội với Bác Hồ” của tác giả Đinh Văn Thiên được Nxb. Quân đội nhân dân ấn hành vào năm 2002, với 266 trang sách, tập hợp 18 câu chuyện kể thể hiện sinh động tình cảm gắn bó giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.
Xuyên suốt những câu chuyện trong quyển sách là sự quan tâm chăm sóc, tình thương yêu của Bác đối với bộ đội và sự tôn kính, yêu thương của các chiến sĩ dành cho Người.
Với câu chuyện: “Theo Bác đi chiến dịch” cho thấy ở Bác luôn kề vai sát cánh, truyền sự lạc quan, tin tưởng vào thắng lợi cho các chiến sĩ. Câu chuyện “Bác thăm xưởng Đội Cấn” thể hiện sự ân cần, quan tâm của Bác, ngay từ những điều nhỏ trong cuộc sống của bộ đội. Ngoài ra, Bác còn dành sự chăm lo, săn sóc ân tình, chu đáo cho các chiến sĩ trên mọi mặt trận như: đặc công, hải quân, pháo binh, không quân,...
Mỗi câu chuyện là một minh chứng sinh động cho người đọc hiểu thêm về đạo đức, tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời, cũng cảm nhận được tình yêu, sự kính trọng của toàn thể chiến sĩ đối với Bác.
Kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 335.4346 / B101H
- DV.020786
* Phòng Mượn:
- 335.4346 / B101H
- MH.000273, MH.000274

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây