Bài học dựa vào dân / Phan Thị Ánh Tuyết, Đặng Thị Mai Anh sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2021. - 198tr.; 21cm. - (Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh)

Thứ hai - 27/09/2021 01:18 1.308 0
  Bài học dựa vào dân / Phan Thị Ánh Tuyết, Đặng Thị Mai Anh sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2021. - 198tr.; 21cm. - (Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh)
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn căn dặn: “Cán bộ, đảng viên phải nâng cao tinh thần phụ trách trước Đảng và trước quần chúng, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Phải kính yêu nhân dân. Phải tôn trọng thật sự quyền làm chủ của nhân dân”. Người cũng chỉ rõ: Nước lấy dân làm gốc… Gốc có vững, cây mới bền”.

Nhằm giúp bạn đọc có thêm tài liệu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2021 nhà xuất bản Dân trí đã xuất bản quyển sách “Bài học dựa vào dân” do Phan Thị Ánh Tuyết, Đặng Thị Mai Anh sưu tầm, tuyển chọn.

Với 198 trang, quyển sách gồm các bài viết: Tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ và yêu cầu củng cố mối quan hệ nhà nước và nhân dân trong giai đoạn hiện nay; Về dân chủ và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; Về nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; Chủ tịch Hồ Chí Minh với công an nhân dân; Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Lấy dân làm gốc” soi sáng công tác dân vận hiện nay; Bác Hồ suốt đời gắn bó với nhân dân; Tư tưởng trọng dân và phong cách gần dân của Hồ Chí Minh; Về tư tưởng, phong cách quần chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận và vận dụng trong quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay; Nhớ lời Bác dạy về nâng cao đời sống cho nhân dân; Giữ gìn và phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về gắn bó với nhân dân.

Cuối quyển sách là những câu chuyện kể: Bác Hồ với nhân dân; Những lời Bác dạy đầu tiên; Phải lắng nghe ý kiến của quần chúng; Bài học dựa vào dân; Phải tin vào dân và biết dựa vào dân. Từng câu chuyện chứa đựng những lời căn dặn tâm huyết thể hiện rõ tư tưởng “Lấy dân làm gốc”, một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam đã được Người kế thừa và phát huy để đưa cách mạng Việt Nam đi đến thành công. Tiếp tục học tập, vận dụng tư tưởng của Người về trọng dân, lấy dân làm gốc là điều kiện tiên quyết để bảo vệ và xây dựng đất nước phát triển bền vững.

 Trân trọng giới thiệu quyển sách Bài học dựa vào dân đến quý bạn đọc.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:

▪ Ký hiệu phân loại: 335.4346 / B103H
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059811
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.012415; MH.012414

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây