Bình luận bản án quyền tác giả : Sách chuyên khảo / Nguyễn Thái Cường. - H. : Hồng Đức, 2020. - 200tr.; 21cm

Thứ hai - 01/03/2021 19:57 2.826 0
Bình luận bản án quyền tác giả : Sách chuyên khảo / Nguyễn Thái Cường. - H. : Hồng Đức, 2020. - 200tr.; 21cm
    Những quy định về quyền tác giả trong Luật Sở hữu trí tuệ (Luật SHTT) có những nội dung rất quan trọng. Nhiều tác phẩm có giá trị đã được công nhận trên thực tế đã mang lại rất nhiều giá trị cho kinh tế xã hội. Nhiều tranh chấp điển hình về quyền tác giả đã xuất hiện trong thời gian gần đây mang lại những kinh nghiệm cho Tòa án trong việc giải quyết tranh chấp về quyền tác giả. Đây là những tranh chấp điển hình tạo tiền đề cho việc giải quyết những tranh chấp tiếp theo trong tương lai.
    Quyển sách “Bình luận bản án quyền tác giả” do TS. Nguyễn Thái Cường. biên soạn là những bình luận về thực tiễn giải quyết tranh chấp liên quan đến sở hữu trí tuệ, đặc biệt cung cấp cho người đọc có một cái nhìn chuyên sâu về thực tiễn giải quyết tranh chấp của tòa án về quyền tác giả tại Việt Nam.  
    Sách do Nxb. Hồng Đức xuất bản năm 2020, dày 200 trang trình bày các vấn đề bao gồm: Vấn đề xâm phạm quyền tác giả đối với tác phẩm kiến trúc; Sửa chữa kịch bản văn học để chuyển thể thành phim truyện; Hành vi sử dụng tác phẩm của người khác; Trích dẫn tác phẩm và hành vi xâm phạm quyền tác giả; Bảo hộ tổng thể tác phẩm hình thức thể hiện tranh Tết dân gian; Quyền tác giả đối với hình tượng nhân vật hoạt hình cùng với một số văn bản pháp luật hiện hành.
    Có thể thấy, việc nghiên cứu các nội dung trên rất quan trọng phục vụ thực tiễn giải quyết tranh chấp, từ đó tạo kinh nghiệm cho các thẩm phán, các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên trong việc đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật SHTT trong tương lai. 
    Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 346.59704 / B312L;
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MA.023285; MA.023286

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây