Bước ra thế giới = Destination : Lời khuyên sinh viên Việt Nam / John Vu; Ngô Trung Việt dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2019. - 179tr.; 21cm. - (Bộ sách Chắp cánh cho tuổi trẻ Việt Nam)

Thứ hai - 04/01/2021 20:26 1.956 0
Bước ra thế giới = Destination : Lời khuyên sinh viên Việt Nam / John Vu; Ngô Trung Việt dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2019. - 179tr.; 21cm. - (Bộ sách Chắp cánh cho tuổi trẻ Việt Nam)
     Ngày nay, mọi người đang nói robot lấy đi việc làm của con người và chẳng mấy chốc sẽ không còn việc làm cho con người. Một số người lo nghĩ, nhưng số khác nghĩ điều đó sẽ không xảy ra. Sự thật là điều đó sẽ xảy ra, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Nhưng vấn đề là chúng ta đối phó với xu hướng tự động hóa này như thế nào? Chúng ta học các kỹ năng mới để tận dụng ưu thế của xu hướng tự động hóa này như thế nào? Chúng ta cần biết việc làm nào sẽ bị xóa bỏ, việc làm nào sẽ được tạo ra và kỹ năng nào sẽ được cần đến? 
    Quyển sách “Bước ra thế giới: Lời khuyên sinh viên Việt Nam” của tác giả John Vu, do Ngô Trung Việt dịch,  Nxb. Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh ấn hành năm 2019.  
Qua 179 trang, sách trình bày các vấn đề như: Thế giới đang thay đổi; Xu hướng của tri thức; Xu hướng toàn cầu hóa mới; Con người, doanh nghiệp đang biến chuyển trong thế giới phẳng; Những cơ hội mà Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại; Xã hội tri thức và nền kinh tế tri thức; Các kỹ năng then chốt; Các ngành công nghệ mũi nhọn (Công nghệ di động, điện toán đám mây, phân tích dữ liệu và dữ liệu lớn, tự động hóa và robotics, trí thông minh nhân tạo, công nghệ sinh học, công nghệ nano…), an ninh máy tính, phần mềm,… Đặc biệt tác giả đã phân tích và dự báo về thị trường việc làm hiện nay, việc làm của tương lai và các ngành nghề “nóng” hiện nay.
     Qua các nội dung này, giúp các bạn trẻ thấy được giai đoạn hiện nay là thời kỳ chuyển tiếp giữa thời đại công nghiệp và thời đại thông tin. Quy tắc mới của phát triển kinh tế là tri thức và thông tin, chứ không còn dựa trên vốn, vật tư và lao động nữa. Định hướng việc làm cần phải có sự thay đổi để bắt kịp những yêu cầu trong thời đại mới.
    Là một nhà khoa học từng giảng dạy tại một số trường đại học quốc tế tại Trung Hoa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, trong quyển sách này tác giả Nguyên Phong giới thiệu đến bạn đọc những phương pháp học tiến bộ, cách tư duy khoa học, cũng như những kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên mở rộng tầm nhìn ra thế giới, ý thức được sự thay đổi mang tính toàn cầu, nhận thức được nhiều cơ hội sẵn có và chủ động tự trui rèn những phẩm chất cũng như những kỹ năng để có thể tự mình định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương và và góp phần cống hiến cho đất nước.
    Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Bước ra thế giới: Lời khuyên sinh viên Việt Nam” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 378.1 / B557R
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058907;
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MA.023385; MA.023386

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây