Các giải pháp và chính sách mới trong công tác giáo dục thể chất, y tế trường học và chăm sóc giáo dục học sinh / Quỳnh Châm hệ thống, tuyển chọn. - H. : Thế giới, 2019. - 431tr.; 28cm

Thứ hai - 16/11/2020 03:49 748 0
Các giải pháp và chính sách mới trong công tác giáo dục thể chất, y tế trường học và chăm sóc giáo dục học sinh / Quỳnh Châm hệ thống, tuyển chọn. - H. : Thế giới, 2019. - 431tr.; 28cm
    Giáo dục thể chất và chăm sóc sức khỏe của học sinh là một trong những nội dung quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường. Đảng và Nhà nước cũng đã tăng cường phối hợp chỉ đạo triển khai nhà trường chăm sóc sức khỏe học sinh trên phạm vi cả nước; ban hành nhiều văn bản quan trọng, tạo hành lang pháp lý để thực hiện tốt công tác học sinh, sinh viên hoạt động ngoại khóa và y tế trường học bao gồm các công tác tổ chức phòng, chống bệnh tật; tiêu chuẩn phòng, chống bệnh truyền nhiễm; giáo dục vệ sinh trường học, vệ sinh môi trường và đặc biệt là hướng dẫn phòng, chống một số bệnh, tai nạn thường gặp ở học sinh. 
    Nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động y tế trường học, đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất và chăm sóc sức khỏe của học sinh, năm 2018 Nxb. Thế giới đã xuất bản quyển sách “Các giải pháp và chính sách mới trong công tác giáo dục thể chất, y tế trường học và chăm sóc giáo dục học sinh” do Quỳnh Châm hệ thống và tuyển chọn. Sách dày 431 trang bao gồm 08 phần:
    Phần I. Luật thể dục, thể thao và công tác phát triển giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường. 
    Phần II. Công tác giáo dục thể chất và chế độ, chính sách đối với cán bộ, huấn luyện viên, giáo viên thể dục thể thao.
    Phần III và phần IV trình bày hoạt động y tế và phương pháp đánh giá công tác y tế trong trường học; công tác vệ sinh và phòng chống bệnh tật trong nhà trường. 
    Phần V và Phần VI tìm hiểu một số bệnh tật và tai nạn thường gặp đối với tuổi học sinh; các tệ nạn xã hội và công tác giáo dục phòng chống tệ nạn xã hội trong nhà trường. 
    Phần VII. Luật hoạt động chữ thập đỏ và công tác chữ thập đỏ trong trường học. 
    Phần VIII. Các giải pháp và chính sách mới trong công tác y tế trường học và chăm sóc giáo dục học sinh.
    “Các giải pháp và chính sách mới trong công tác giáo dục thể chất, y tế trường học và chăm sóc giáo dục học sinh” là tài liệu có giá trị thực tiễn giúp bạn đọc bổ sung kiến thức pháp luật và nâng cao nhận thức về công tác công tác y tế, giáo dục thể chất, hoạt động thể dục, thể thao, chữ thập đỏ trong trường học.
    Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 344.597 / C101GI;
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DL.017957

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây