Các Tổng Bí thư thế hệ tiền bối của Đảng ta (1930 - 1990) / Lê Văn Yên. - H. : Thông tin và Truyền thông, 2020. - 415tr.; 24cm

Thứ tư - 01/09/2021 05:06 830 0
Các Tổng Bí thư thế hệ tiền bối của Đảng ta (1930 - 1990) / Lê Văn Yên. - H. : Thông tin và Truyền thông, 2020. - 415tr.; 24cm
Sự nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những phương thức lãnh đạo cơ bản của Đảng và Nhà nước ta. Đồng thời cũng là một phẩm chất quan trọng của người cán bộ, đảng viên, nhất là những người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các cấp.

Nhằm góp phần quán triệt, triển khai và tiếp tục đẩy mạnh việc đề cao trách nhiệm nêu gương của các cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, năm 2020 Nxb. Thông tin và Truyền thông đã xuất bản quyển sách Các Tổng Bí thư thế hệ tiền bối của Đảng ta (1930 - 1990) do PGS. TS. Lê Văn Yên biên soạn.

Sách dày 415 trang, với các bài viết nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương của bảy đồng chí Tổng Bí thư thuộc lớp chiến sĩ cách mạng tiền bối của Đảng ta từ năm 1930 đến năm 1990. Các đồng chí đó là: Trần Phú, Lê Hồng Phong, Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh. Qua những bài viết tác giả đã tái hiện lại những nét chính trong cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và những đóng góp của các đồng chí Tổng Bí thư đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và cách mạng Việt Nam. Tất cả đều là những nhà lãnh đạo xuất sắc của cách mạng Việt Nam, đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xứng đáng là những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Cuộc đời và sự nghiệp của các đồng chí là những tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, về ý chí kiên cường, dũng cảm, nêu cao khí phách của những người cộng sản kiên trung cho thế hệ những người Việt Nam hôm nay và mãi mãi về sau học tập và noi theo.

Cuối quyển sách là phần giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu của các đồng chí Tổng Bí thư như: Luận cương chánh trị của Đảng Cộng sản Đông Dương (Trần Phú); Hoạt động của Đảng Cộng sản Đông Dương (Hà Huy Tập); Tự chỉ trích (Nguyễn Văn Cừ); Đề cương văn hóa Việt Nam (Trường Chinh);… và danh mục các tài liệu tham khảo.

 “Các Tổng Bí thư thế hệ tiền bối của Đảng ta (1930 - 1990) là tài liệu có giá trị thực tiễn góp phần vào công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức và truyền thống đối với người Việt Nam nhất là thế hệ trẻ hiện nay. Qua đó, giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện và khách quan về tấm gương sáng của các đồng chí Tổng Bí thư – những chiến sĩ cộng sản kiên trung, trọn đời cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho độc lập tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân.

 Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 959.704092 / C101T
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.19567
▪ PHÒNG MƯỢN: MG.10626

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây