Cách để chọn một nghề / Lê Quang. - H. : Hồng Đức, 2020.- 150tr.; 21cm. - (Bộ sách Cách để trở thành)

Thứ tư - 01/09/2021 05:32 1.014 0
Cách để chọn một nghề / Lê Quang. - H. : Hồng Đức, 2020.- 150tr.; 21cm. - (Bộ sách Cách để trở thành)
Quyết định về nghề nghiệp chắc chắn có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó trở nên dễ dàng hơn để quyết định khi bạn cho mình thời gian thích hợp cùng với rất nhiều lựa chọn. Vậy làm sao để chọn nghề phù hợp với bản thân?

Quyển sách Cách để chọn một nghề sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi bạn phải đối mặt với con đường sự nghiệp của mình. Sách do Lê Quang biên soạn, được Nxb. Hồng Đức ấn hành 2020. 

Qua 150 trang sách, tác giả đề cập đến cách tìm hiểu nghề 10 nghề nghiệp hot nhất hiện nay. Đó là: Cách để trở thành diễn viên lồng tiếng/ người thuyết minh; Cách để trở thành người mẫu; Cách để trở thành người giáo viên tốt; Cách để trở thành một bartender; Cách để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp; Cách để trở thành kỹ sư phần mềm; Cách để học ngôn ngữ lập trình; Cách để tự thiết kế video game; Cách để trở thành người dẫn chương trình giỏi; Cách để trở thành người hầu bàn. Qua đó, nói lên những kỹ năng cơ bản của các nghề nghiệp đã được sách đúc kết, chuyển tải đến bạn đọc. khám phá được sở thích, khả năng, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, đồng thời biết được những thuận lợi, khó khăn trên con đường đến với nghề nghiệp mà mình yêu thích và lựa chọn.

Thông qua việc phân tích sâu sắc các tình huống, tác giả giúp chúng ta thấy được việc lựa chọn nghề nghiệp là rất quan trọng vì nó không chỉ xác định các cơ hội bạn sẽ có trong tương lai mà còn xác định nơi bạn sẽ dành phần lớn cuộc đời làm việc của mình. Bên cạnh đó, với những lời khuyên hữu ích sẽ hỗ trợ bạn đưa ra những hướng đi cho chính tương lai của mình, giúp bạn thành công với nghề nghiệp mình đã lựa chọn.

 Đặc biệt, sách còn có góc cảnh báo đối với những nghề nghiệp như: diễn viên lồng tiếng/ người thuyết minh, người mẫu, giáo viên, thiết kế video game, người hầu bàn… để bạn đọc có thể biết trước được những khó khăn mình có thể sẽ gặp phải trên bước đường lập nghiệp mà chuẩn bị tâm lý thật tốt và bình tĩnh vượt qua để tiến đến thành công. Cuối cùng, đừng làm việc vì vật chất, hãy làm vì sở thích và sự hạnh phúc của mình. Khi được làm công việc mà bản thân yêu thích sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc và củng cố sức cạnh tranh cho mình. Và khi bạn có sức cạnh tranh của riêng mình thì thành công và tiền bạc sẽ tự tìm đến bạn.

Câu chuyện chọn nghề luôn là một phần của tuổi trẻ, hãy để quyển sách “Cách để chọn một nghề” là cẩm nang giúp bạn tự mình định hướng, lên kế hoạch và quyết định tương lai của chính bản thân mình nhé!

Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại:  331.702 / C102Đ
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.24368; MA.24369
 Tags: nghề nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây