Cẩm nang an toàn cháy / Doãn Minh Khôi. - H. : Xây dựng, 2019. - 200tr.; 21cm

Thứ tư - 30/09/2020 05:45 1.009 0
Cẩm nang an toàn cháy / Doãn Minh Khôi. - H. : Xây dựng, 2019. - 200tr.; 21cm
Trong bối cảnh phát triển đô thị và đời sống kinh tế xã hội ở Việt Nam ngày càng được cải thiện thì đồng thời, chúng ta đang phải đối mặt với những rủi ro thách thức từ an toàn cháy nổ. Theo các số liệu thống kê gần đây cho thấy, số lượng các vụ cháy tăng nhiều hơn, nguyên nhân đa dạng hơn, nhưng chủ yếu từ sự thiếu ý thức và thiếu hiểu biết các kiến thức trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy (PCCC).
Nhằm phổ biến kiến thức PCCC đến mọi người, năm 2019 Nxb. Xây dựng đã xuất bản cuốn sách “Cẩm nang an toàn cháy” do tác giả Doãn Minh Khôi biên soạn.
 Qua 200 trang, sách trình bày 7 chương gồm:
Chương 1 và chương 2 trình bày kiến thức cơ bản về an toàn phòng cháy chữa cháy và cơ sở khoa học về an toàn cháy như: Khái niệm, các yếu tố hình thành sự cháy, thực trạng các vụ cháy, các nguyên nhân tiềm ẩn và biện pháp phòng ngừa, quản lý an toàn cháy trong sinh hoạt hàng ngày, các văn bản pháp lý và giải pháp về PCCC.
Chương 3 và chương 4 trình bày về hệ thống trang thiết bị báo cháy, chữa cháy trong công trình xây dựng và an toàn thoát hiểm như: hệ thống trang thiết bị báo cháy, chữa cháy, tâm lý con người trong quá trình phát hiện cháy, một số kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn,...
Chương 5, chương 6 và chương 7 trình bày về thiết kế an toàn cháy cho công trình kiến trúc, xây dựng, nhà cao tầng, siêu cao tầng và các công trình công cộng khác (nhà trẻ, quán bar, karaoke).
Cuối quyển sách là phần phụ lục giới thiệu, phân tích bằng hình ảnh và số liệu một số vụ cháy điển hình tại Việt Nam (chung cư, nhà trọ) và một công trình của Nhật Bản. 
Được trích dẫn từ nhiều tài liệu khoa học và thực tiễn an toàn phòng cháy tại Việt Nam và Nhật Bản, quyển “Cẩm nang an toàn cháy” phục vụ hữu ích cho đông đảo bạn đọc, từ người dân, nhà quản lý, chủ đầu tư, không chỉ trang bị thông tin và kiến thức cơ bản, mà còn giúp cho mọi người nâng cao hơn trách nhiệm để hướng tác một cuộc sống an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu ích trong lĩnh vực đào tạo an toàn cháy trong cộng đồng dân cư, an toàn cháy trong xây dựng kiến trúc.
Quý vị và các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
- Ký hiệu phân loại: 363.37 / C120Nl 
- PHÒNG ĐỌC:  DV.057312
- PHÒNG MƯỢN:  MA.021688; MA.021689

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây