Cẩm nang nghiệp vụ dành cho Chủ tịch Hội người cao tuổi : Quy định về chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi ở nơi cư trú - chúc thọ, mừng thọ, ưu đãi tín dụng, biểu dương và khen thưởng người cao tuổi

Thứ tư - 30/09/2020 05:22 1.570 0
Cẩm nang nghiệp vụ dành cho Chủ tịch Hội người cao tuổi : Quy định về chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi ở nơi cư trú - chúc thọ, mừng thọ, ưu đãi tín dụng, biểu dương và khen thưởng người cao tuổi
Chăm sóc phụng dưỡng người cao tuổi là trách nhiệm của mỗi gia đình. Người cao tuổi không chỉ có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục con cháu về nhân cách mà còn giữ vai trò chủ đạo trong gia đình và xã hội. Vì vậy, việc chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần và phát huy vai trò của người cao tuổi là bổn phận, trách nhiệm của các thế hệ con cháu.
Ngày 24/03/2017, Bộ Nội vụ ban hành Quyết định số 972/QĐ-BNV Phê duyệt Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hội Người cao tuổi Việt Nam.
Ngày 26/4/2017, Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cũng ban hành Hướng dẫn số 142/2017/HD-HNCT Thi hành Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ngày 18/10/2018, Bộ tài chính ban hành Thông tư số 96/2018/TT-BTC Quy định quản lý và sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi tại nơi cư trú; chúc thọ, mừng thọ; ưu đãi tín dụng và biểu dương, khen thưởng người cao tuổi.
Nhằm giúp cán bộ Hội Người cao tuổi cùng bạn đọc kịp thời nắm bắt các văn bản pháp luật, chính sách dành cho người cao tuổi, năm 2019, Trung tâm Pháp luật Sài Gòn Hà Nội và Nxb. Lao Động phối hợp xuất bản cuốn sách “Cẩm nang nghiệp vụ dành cho Chủ tịch Hội Người cao tuổi - Quy định về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại nơi cư trú - chúc thọ, mừng thọ, ưu đãi tín dụng và biểu dương, khen thưởng người cao tuổi”. Sách do Hoàng Hải, Thành Hưng hệ thống có độ dày 367 trang, nội dung gồm 6 phần:
Phần thứ nhất: Luật Người cao tuổi 2009 và văn bản hướng dẫn thi hành.
Phần thứ  hai: Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam và văn bản hướng dẫn thi hành.
Phần thứ ba: Quy định về cấp giấy phép thành lập và tổ chức hoạt động của các Ban Công tác, Quỹ Nhân ái người cao tuổi.
Phần thứ tư: Quy định quản lý và sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi.
Phần thứ năm: Quy định về tổ chức, hoạt động của Quỹ xã hội, Quỹ từ thiện.
Phần thứ sáu: Chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội.
Trân trọng giới thiệu quyển sách “Cẩm nang nghiệp vụ dành cho Chủ tịch Hội người cao tuổi : Quy định về chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi ở nơi cư trú - chúc thọ, mừng thọ, ưu đãi tín dụng, biểu dương và khen thưởng người cao tuổi” đến quý bạn đọc.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 346.59701 / C120N
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.018718

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây