Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Cuộc đời và sự nghiệp / Vũ Đình Quyền tuyển chọn và hệ thống. - H. : Hồng Đức, 2015. - 401tr.; 27cm

Thứ năm - 13/08/2020 21:43 1.793 0
Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Cuộc đời và sự nghiệp / Vũ Đình Quyền tuyển chọn và hệ thống. - H. : Hồng Đức, 2015. - 401tr.; 27cm
Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 30/3/1980), nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và Nhà nước, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sĩ cách mạng tiêu biểu, người cộng sản kiên cường, mẫu mực, chiến sĩ quốc tế có uy tín lớn, biểu tượng của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, đã cống hiến trọn đời cho cách mạng, cho dân tộc.
Nhằm tôn vinh những cống hiến to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết nhân dân thế giới đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội; tuyên truyền, giáo dục trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta về chủ nghĩa yêu nước, đạo đức cách mạng, phẩm chất cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, hết lòng phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, năm 2015 Nxb. Hồng Đức xuất bản quyển sách “Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Cuộc đời và sự nghiệp” do Vũ Đình Quyền tuyển chọn và hệ thống. Quyển sách dày 401 trang, nội dung gồm 9 phần:
Phần 1 và phần 2 trình bày một số hình ảnh tiêu biểu, tiểu sử và những chặng đường hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Phần 3 và phần 4 trình bày một số diễn văn, lời phát biểu và một số văn bản trong quá trình lãnh đạo của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Phần 5 với tiêu đề “Bác Tôn - nhà lãnh đạo lỗi lạc, người bạn chiến đấu thân thiết của Bác Hồ” trình bày một số tư liệu, bài viết tiêu biểu như: Thư Bác Hồ gửi Bác Tôn; Thư của Bác Tôn thay mặt Quốc hội và nhân dân chúc thọ Bác Hồ; Bài viết “Bác Tôn - nhà lãnh đạo lỗi lạc, người bạn chiến đấu thân thiết của Bác Hồ” của Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Bài viết “Bác Tôn - một nhân cách lớn” của GS. TS. Hoàng Chí Bảo. 
Phần 6 và phần 7 gồm các bài viết về tấm gương đạo đức và những cống hiến của Chủ tịch Tôn Đức Thắng cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.
Phần 8 và phần 9 trình bày những cống hiến to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng trên cương vị Chủ tịch nước, dấu ấn trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam và thế giới. 
Đọc sách, bạn đọc càng hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và Nhà nước với 92 tuổi đời, gần 70 năm hoạt động cách mạng, gần 17 năm tù đày, từng giữ nhiều trọng trách trong Đảng, Quốc Hội, Chính Phủ và Nhà nước. Ở cương vị nào, hoàn cảnh nào, dù khó khăn, gian khổ đến mấy, Bác Tôn cũng nêu cao tấm gương sáng về lòng trung thành, sự tận tụy đối với Đảng, nhân dân; luôn nêu cao tinh thần anh dũng, bất khuất, phấn đấu hy sinh, mẫu mực, cần, kiệm, liêm, chính, khiêm tốn, giản dị để cho các thế hệ sau noi theo.
Quý vị và các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Cuộc đời và sự nghiệp” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 959.704092 / CH500T
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.014255

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây