Có thanh xuân nào không đau đớn, có tuổi trẻ nào không bão giông / Rando Kim; Nguyễn Việt Tú Anh dịch. - H. : Nxb. Hà Nội, 2021. - 338tr.; 21cm

Thứ tư - 01/09/2021 05:41 1.642 0
Có thanh xuân nào không đau đớn, có tuổi trẻ nào không bão giông / Rando Kim; Nguyễn Việt Tú Anh dịch. - H. : Nxb. Hà Nội, 2021. - 338tr.; 21cm
Đứng trước ngưỡng cửa trưởng thành, những người trẻ thường có cảm giác chông chênh và bất định. Thấu hiểu được tất cả những trăn trở mà một người trẻ có thể gặp phải trên chặng đường trưởng thành như: lo lắng cho kỳ thi tốt nghiệp và đại học sắp tới, vừa thất bại ở một kỳ thi quan trọng của "cả cuộc đời", vừa gặp "thất bại" trong tình yêu,... Quyển sách Có thanh xuân nào không đau đớn, có tuổi trẻ nào không bão giông như những lời tâm tình về đủ mọi lĩnh vực trong cuộc sống sẽ cho bạn niềm tin vào giá trị bản thân và cho bạn lời khuyên đủ thực tế và chân thành giúp bạn vững tâm lý để chuẩn bị cho chặng đường kế tiếp.

Sách  do Rando Kim biên soạn và Nguyễn Việt Tú Anh dịch, được Nxb. Hà Nội ấn hành năm 2021. Với độ dày 338 trang, sách chia thành 4 phần: Câu trả lời vốn dĩ nằm bên trong chính bạn; Thực ra, đáy vực không sâu như bạn nghĩ; Muốn đạt được kỳ tích, chúng ta cần thời gian; Hãy sống vì ngày mai.

Phần 1 “Câu trả lời vốn dĩ nằm bên trong chính bạn” trình bày những bài viết như: Hãy theo đuổi đam mê của mình; Đôi khi tôi trông chờ vào sự ngẫu nhiên; Hãy dừng bước và nhìn lại mình; Bức thư gửi các bạn trẻ - Bế tắc;... giúp bạn nhận ra phải tin tưởng vào chính mình và làm việc gì cũng phải có mục tiêu rõ ràng, đừng quá lo lắng và áp lực.

Phần 2 “Thực ra, đáy vực không sâu như bạn nghĩ” với những bài viết như: Thử thách chính là nguồn sức mạnh của chúng ta; Sổ ghi chép những câu trả lời sai; Dù hôm nay bạn mệt mỏi muốn chết, đó vẫn là ước mơ của một ai đó; Bức thư gửi tôi – Ước mơ khốc liệt;giúp   bạn hiểu rằng: không nên có những suy nghĩ quá tiêu cực về thành công và hoài bão của cuộc đời mình vì bạn vẫn còn trẻ và mỗi người đều có một chặng đường cần phải đi khác nhau.

Phần 3 “Muốn đạt được kỳ tích, chúng ta cần thời gian” với các bài viết như: Hãy tìm cho mình một người thầy; Sức mạnh của con chữ; Lời biện minh “Vì bận nên không có thời gian”; Kỳ tích được tạo nên một cách từ từ;… sẽ giúp bạn thấy được tầm quan trọng của việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu, thành công sẽ đến một cách từ từ nếu như bạn kiên trì, nhẫn nại và không từ bỏ.

Phần 4 “Hãy sống vì ngày mai” với các bài viết như: Tự mình quyết định phương hướng cuộc đời; Trường đại học – Vạch đích hay vạch xuất phát?; Tuổi 20 có một thứ quan trọng hơn tiền bạc; Đừng sợ hãi khi bước chân vào đời;… giúp bạn nhận ra rằng chính bạn mới là người quyết định cuộc sống của chính mình chứ không phải ai khác, đừng mãi chạy theo những gì đang là xu thế mà quên mất điểm mạnh của bản thân.

Với giọng văn nhẹ nhàng sâu lắng, quyển sách Có thanh xuân nào không đau đớn, có tuổi trẻ nào không bão giông sẽ nâng đỡ tinh thần cho các bạn trẻ trước những khó khăn đang gặp phải, giúp bạn tìm lại được cho bản thân những giá trị tốt đẹp để sống chậm và thư giãn. Mong bạn hãy luôn nhớ rằng: “Hãy can đảm đón nhận những cơn đau tuổi trưởng thành và xem nó là động lực thúc đẩy bạn vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn, để không sống một cuộc sống phí hoài, để sau này phải ân hận nuối tiếc”.

Các bạn hãy tìm đọc tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / C400TH
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.12228; MH.12229

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây