Công tác xã hội với gia đình, cộng đồng và hệ thống nhà trường / Nguyễn Thanh Bình, Vũ Thị Kim Dung, Nguyễn Thị Mai Hồng, Đặng Thị Huyền Oanh. - Tái bản lần thứ 1 có sửa chữa, bổ sung. - H. : Giáo dục, 2020. - 135tr.; 24cm

Chủ nhật - 07/03/2021 21:37 1.101 0
Công tác xã hội với gia đình, cộng đồng và hệ thống nhà trường / Nguyễn Thanh Bình, Vũ Thị Kim Dung, Nguyễn Thị Mai Hồng, Đặng Thị Huyền Oanh. - Tái bản lần thứ 1 có sửa chữa, bổ sung. - H. : Giáo dục, 2020. - 135tr.; 24cm
    Công tác xã hội trường học là một lĩnh vực thực hành chuyên biệt của Công tác xã hội. Nhân viên công tác xã hội trong trường học sẽ mang những kiến thức và kỹ năng được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản đến hệ thống trường học và cung cấp các dịch vụ công tác xã hội tại cộng đồng dành cho học sinh. Các trương học ở các cấp học cần có những nhân viên công tác xã hội để nâng cao khả năng đáp ứng nhiệm vụ đào tạo. Sự hợp tác của gia đình, cộng đồng và hệ thống nhà trường sẽ là chìa khóa để các trường hoàn thành sứ mệnh giáo dục và đào tạo cho học sinh một cách toàn diện và phát triển.
    Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo và nâng cao nghiệp vụ cho những người tham gia công tác xã hội trường học, năm 2020 Nxb. Giáo dục đã xuất bản quyển sách “Công tác xã hội với gia đình, cộng đồng và hệ thống nhà trường” do Nguyễn Thanh Bình, Vũ Thị Kim Dung, Nguyễn Thị Mai Hồng, Đặng Thị Huyền Oanh biên soạn. Với 135 trang, sách bao gồm 04 chương:
    Chương 1. Những vấn đề chung về công tác xã hội với gia đình, cộng đồng và hệ thống nhà trường.
    Chương 2. Tổng quan về mô hình công tác xã hội với gia đình, cộng đồng và hệ thống nhà trường.
    Chương 3. Ứng dụng các phương pháp công tác xã hội với gia đình, cộng đồng và hệ thống nhà trường.
    Chương 4. Vai trò của nhân viên công tác xã hội với gia đình, cộng đồng và hệ thống nhà trường.
    “Công tác xã hội với gia đình, cộng đồng và hệ thống nhà trường” là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên công tác xã hội trường học và cộng đồng làm tốt công việc của mình. Từ đó giúp bạn đọc nhận thức được tầm quan trọng của gia đình, cộng đồng và nhà trường trong mối quan hệ với Công tác xã hội trường học.
    Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 361.3 / C455T
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019109;    
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MA.023743; MA.023744

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây