Dấu chân phía trước : Tiếp bước hành trình đi tìm đường cứu nước của Hồ Chí Minh / Trần Văn Công sưu tầm và biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2016. - 399tr.; 27cm

Thứ bảy - 14/09/2019 08:53 1.226 0
Dấu chân phía trước : Tiếp bước hành trình đi tìm đường cứu nước của Hồ Chí Minh / Trần Văn Công sưu tầm và biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2016. - 399tr.; 27cm
Đã 50 năm kể từ ngày Bác đi xa, nhưng trong lòng các thế hệ Việt Nam, Người vẫn còn sống mãi. Tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác luôn soi rọi con đường cách mạng trong mỗi bước đi lên của đất nước. Nhắc lại hành trình cứu nước hơn 100 năm về trước của Chủ tịch Hồ Chí Minh (ngày 05/6/1911), mỗi chúng ta đều khắc ghi sâu trong tim lòng biết ơn vô hạn đối với những hi sinh lớn lao mà Bác đã trải qua trong suốt 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Đó là dấu mốc lịch sử quan trọng và thiêng liêng trong lịch sử dân tộc Việt Nam.
Quyển sách “Dấu chân phía trước : Tiếp bước hành trình đi tìm đường cứu nước của Hồ Chí Minh” do Trần Văn Công sưu tầm và biên soạn, Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2016 sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện về hành trình đi tìm đường cứu nước vĩ đại của Bác và con đường cách mạng kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là đường lối đúng đắn, sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Sách dày 399 trang bao gồm 03 phần chính.
Phần 1 mang tên “Bối cảnh lịch sử và quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước” giới thiệu hoàn cảnh lịch sử của đất nước ta và những nhân tố ảnh hưởng đến quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Phần 2 với tiêu đề “Hành trình 30 năm đi tìm đường cứu nước” khắc họa chân dung của Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh trong những năm bôn ba hải ngoại, từ khi bắt đầu cuộc hành trình từ Bến Nhà Rồng đến những hoạt động và công tác của Người trong phong trào cách mạng thế giới.
Phần 3 “Quyết tâm vững bước theo con đường cách mạng và Người đã chọn” trình bày lý do Đảng và nhân dân ta lấy chủ nghĩa Mác-Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng và vững bước theo con đường cách mạng mà Người đã chọn.
Hi vọng qua quyển sách này, các bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về hành trình vĩ đại 30 năm đi tìm đường cứu nước Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta.
Quyển sách “Dấu chân phía trước : Tiếp bước hành trình đi tìm đường cứu nước của Hồ Chí Minh” hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 959.704092/D125CH
- DL.15387

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây