Don't pay for you MBA: Học MBA theo cách của bạn: Cách nhanh hơn, tiết kiệm hơn và hay hơn để học những kiến thức kinh doanh mà bạn cần / Laurie Pickard; Diễm Trâm dịch. - H. : Dân trí, 2021. - 326tr.; 21cm

Thứ hai - 15/11/2021 04:49 1.151 0
Don't pay for you MBA: Học MBA theo cách của bạn: Cách nhanh hơn, tiết kiệm hơn và hay hơn để học những kiến thức kinh doanh mà bạn cần / Laurie Pickard; Diễm Trâm dịch. - H. : Dân trí, 2021. - 326tr.; 21cm

“Những gì ta đã biết hôm nay không quan trọng bằng khả năng học được những gì ta sẽ cần cho mai sau”.
- George Siemmens

Trong thời đại kỹ thuật số, việc học kinh doanh đã trở nên phổ cập. Những kiến thức, kỹ năng và hệ thống giáo trình kinh doanh hạng nhất không còn bị giấu kỹ sau bức tường giảng đường cổ kính của những trường đại học ưu tú. Giờ đây, chúng đã trở nên gần như miễn phí và hầu như ai cũng có thể tiếp cận. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc laptop có kết nối Internet, bạn có thể lấy bằng MBA quốc tế mà không cần rời khỏi phòng khách nhà mình.

Tác giả Laurie Pickard là người lập ra trang blog NoPayMBA.com để ghi lại hành trình tự học MBA miễn phí thông qua các khóa học MOOC (Massive Open Online Course tức khóa học đại trà trực tuyến mở) của cô. Trang blog nhanh chóng thành hiện tượng quốc tế, thu hút lượng lớn người truy cập từ khắp thế giới. Và cuốn sách “Don't pay for you MBA: Học MBA theo cách của bạn” là cuốn sách tác giả chia sẻ những kỹ năng tự học MBA mà cô đã thành công.

Sách do Diễm Trâm dịch, Nxb. Dân trí xuất bản năm 2021, dày 326 trang cung cấp các nội dung như: Làm quen với MOOC hiện đại; Thiết lập nền móng: Mài giũa kỹ năng; Tạo dựng sự nghiệp; Gặp gỡ những người cùng chí hướng; Đào sâu về chuyên môn; Tiến lên cấp độ tiếp theo; Học, học nữa, học mãi. Qua đây, những người muốn học trực tuyến có thể tự quản lý quy trình xét tuyển của chính mình; Tham dự buổi định hướng; Học cách giao tiếp bằng ngôn ngữ kinh doanh; Rèn luyện kỹ năng, tập hợp bộ công cụ kinh doanh; Lên lộ trình cho con đường tương lai; Xây dựng mạng lưới quan hệ trong kinh doanh; Củng cố hạng mức chuyên nghiệp; Dùng chương trình học kinh doanh tự quản để thăng tiến trong sự nghiệp.

Tác giả cũng chia sẻ một chút về bản thân trong lời kết quyển sách với lời thú nhận chân thực: “Trước khi tự nắm thế chủ động trong việc học kinh doanh của mình, tôi đã phải trải qua cảm giác bấp bênh và thấy mình lạc loài trong thế giới việc làm suốt nhiều năm. Từ khi bắt đầu học kinh doanh như một người mới bước vào thế giới MOOC, tôi đã nhìn thấy giải pháp cho thế lưỡng nan MBA của mình”.

Hy vọng rằng, quyển sách “Don't pay for you MBA: Học MBA theo cách của bạn” có thể gợi ý độc giả tìm thấy cơ hội để học các khóa học trực tuyến với chương trình phù hợp điều kiện của mình.
Sách có tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 658.8 / D430P
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059923
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.024680; MA.024681

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây