Đồng tiền hạnh phúc = Happy money: Nghệ thuật làm chủ đồng tiền để tạo dựng cuộc sống bình yên của người Nhật / Ken Honda; Nguyễn Thị Linh dịch. - H. : Đại học Kinh tế Quốc dân, 2020. - 258tr.; 21cm

Chủ nhật - 12/07/2020 22:16 2.378 0
Đồng tiền hạnh phúc = Happy money: Nghệ thuật làm chủ đồng tiền để tạo dựng cuộc sống bình yên của người Nhật / Ken Honda; Nguyễn Thị Linh dịch. - H. : Đại học Kinh tế Quốc dân, 2020. - 258tr.; 21cm
Tôi có thể giải quyết các vấn đề về tiền bằng cách nào? 
Tôi đang kiểm soát tiền hay bị tiền kiểm soát?
Tôi cần làm gì để có được cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn, giàu sang và ý nghĩa?

Quyển sách “Đồng tiền hạnh phúc = Happy money: Nghệ thuật làm chủ đồng tiền để tạo dựng cuộc sống bình yên của người Nhật” của tác giả người Nhật Ken Honda, do Nguyễn Thị Linh dịch sẽ có lời giải đáp cho những câu hỏi mà chúng ta luôn trăn trở đó.
Sách do Nxb. Đại học Kinh tế Quốc dân ấn hành năm 2020 với độ dày 258 trang, gồm 5 chương trình bày các nội dung: Tiền có ý nghĩa gì với bạn? Khám phá bí ẩn của tiền? Tiền IQ và tiền EQ; Tiền bạc và bạn; Dòng chảy của tiền; Tương lai của tiền. Đây là những phân tích, lý giải về vai trò của tiền trong đời sống, từ đó nêu lên những thông điệp ý nghĩa về tiền bạc, cách kiếm tiềm và sử dụng tiền hợp lý để mang lại những giá trị hạnh phúc.
Theo tác giả, có hai loại tiền: Đồng tiền Hạnh Phúc và Đồng Tiền Buồn Bã. Đồng Tiền Hạnh Phúc là những đồng tiền mà cậu bé mười tuổi dùng để mua hoa tặng mẹ nhân Ngày Của Mẹ. Đồng Tiền Hạnh Phúc là khi các bậc cha mẹ vui vẻ dành dụm từng xu nhằm tiết kiệm để cho con mình được học đàn. Có rất nhiều cách để những khoản tiền thông thường trở thành Đồng Tiền Hạnh Phúc, chẳng hạn như: Gửi ủng hộ nạn nhân lũ lụt; Nhận tiền thù lao từ những khách hàng hài lòng cho công việc hoặc dịch vụ đã cung cấp cho họ. Tất cả những khoản tiền được trao đổi cùng tình yêu thương, mối quan tâm và tình bạn đều là Đồng Tiền Hạnh Phúc. Đồng Tiền Hạnh Phúc khiến mọi người vui cười và cảm thấy được yêu thương, được quan tâm sâu sắc. Đó là một trong rất nhiều hình thái tích cực của tình yêu - biểu hiện mà mọi người có thể nhìn thấy, cảm nhận và chạm vào. 
Ngược lại Đồng Tiền Buồn Bã là những đồng tiền nhận được từ một công việc bạn không thích nhưng lại không từ bỏ được. Hay miễn cưỡng thanh toán dư nợ trong thẻ tín dụng với mức lãi suất cao ngất ngưỡng. Tiền có được do ăn cắp từ bất kỳ ai và bất kỳ hình thức nào. Bất cứ khi nào bạn chi tiêu hay được trả tiền cùng với thứ năng lượng tiêu cực như vậy thì đó chính là Đồng Tiền Buồn Bã.
Thực tế cho thấy, trong chúng ta ai cũng có thể hòa vào dòng chảy của Đồng Tiền Hạnh Phúc hay Đồng Tiền Buồn Bã. Tùy thuộc vào bạn lựa chọn theo dòng chảy nào, cuộc sống và những sự kiện trong cuộc đời bạn sẽ thay đổi theo hướng đó.
Tác giả cũng chỉ ra rằng: Cách trở thành lực từ mạnh mẽ tác động lên dòng tiền - chính là phát ra năng lượng tích cực. Người có thái độ tích cực tỏa ra năng lượng này và cả khả năng thu hút tiền nữa. Yêu công việc bạn làm, tỏa ra một luồn năng lượng hạnh phúc và biết ơn sẽ tạo ra một sức hút đáng kinh ngạc lên dòng tiền. Ví dụ: Chủ nhà hàng thích nấu ăn và phục vụ khách, sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn, từ đó kiếm được nhiều tiền hơn; Một người giặc khô là hơi với mong muốn loại bỏ các vết bẩn và kịp thời trả lại quần áo cho khách hàng sẽ duy trì và thu hút nhiều người đến giặc hơn; Luật sư thích giúp đỡ mọi người tìm kiếm công lý chắc chắn sẽ có hàng loạt khách hàng chờ đợi. Vì thế, bài học rút ra là: Hãy tập trung vào của cuộc sống của bạn, vào thứ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Hãy dành thời gian, tiền của, năng lượng - các dấu hiệu của Đồng Tiền Hạnh Phúc - cho những người thân yêu nhất với bạn, những người bạn yêu quý và trân trọng. Hãy cân nhắc những thứ bạn chi trả: Nơi đó có tình yêu của bạn không? Đó có phải là nơi bạn thể hiện con người chân thật nhất, tốt đẹp nhất và hạnh phúc nhất của mình không?
Những trải nghiệm thú vị trong cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi mối quan hệ với tiền bạc và có thể làm nên những khởi đầu mới cho cuộc sống mình luôn gắn với “Đồng Tiền Hạnh Phúc”.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 332.024 / Đ455T
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.057811
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.022230; MA.022231

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây