Hành trình theo chân Bác / Trần Đức Tuấn. - Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2016. - 340tr.; 20cm. - (Di sản Hồ Chí Minh)

Thứ hai - 31/05/2021 03:59 1.430 0
Hành trình theo chân Bác / Trần Đức Tuấn. - Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2016. - 340tr.; 20cm. - (Di sản Hồ Chí Minh)
“Quyển sách sẽ đưa bạn dến những bến bờ xa lạ, lần theo dấu chân của Người thanh niên yêu nước Nguyễn Ái Quốc cách đây hơn một thế kỷ.
Hãy cùng tác giả đặt chân mình lên dấu chân người xưa để tìm hiểu xem thế giới đã thay đổi như thế nào sau một thế kỷ, và người Việt Nam yêu nước đó đã đóng góp gì vào sự đổi thay này.
Khi cái trật tự cay nghiệt “cá lớn nuốt cá bé” còn tồn tại trên trái đất này thì hành trình theo chân Bác chống áp bức, đói nghèo vẫn còn tiếp tục…” 
(Nxb. Trẻ)

 
“Hành trình theo chân Bác” là quyển sách của tác giả Trần Đức Tuấn được Nxb. Trẻ tái bản năm 2016. Đây là quyển sách được hình thành từ ý tưởng hợp tác giữa Nxb. Trẻ và Hãng phim truyền hình Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS) nhằm cho ra đời một quyển sách nói về hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Sách là những bút ký về những chuyến đi của đoàn làm phim Hồ Chí Minh - Một hành trình lần theo dấu chân xưa của Bác trên con đường hoạt động cách mạng. Đoàn đã đặt chân đến nhiều địa phương trong nước và 16 nước và vùng lãnh thổ trên 4 châu lục. 

Với độ dày 340 trang, sách gồm 12 chương viết về quê hương, gia đình và những tác động đến Bác trước khi ra đi tìm đường cứu nước. Đặc biệt là giai đoạn 30 năm bôn ba hải ngoại, từ ngày 05-6-1911 tại bến cảng Sài Gòn đến 28-01-1941 tại cột mốc 108 ở Cao Bằng. Qua đây giúp độc giả có một cái nhìn rộng hơn, bởi quyển sách bắt đầu bằng tuổi thơ của Bác ở Làng Sen và kết thúc khi Bác được trả tự do sau 13 tháng bị đày đọa trong nhà tù Tưởng Giới Thạch, chuẩn bị về nước để lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Đọc sách, độc giả có thể hình dung phần nào cuộc hành trình tìm đường cứu nước của Bác, tuy còn rất sơ lược nhưng tương đối có hệ thống theo thứ tự thời gian. Người đọc sẽ có dịp cùng tác giả đặt dấu chân mình lên dấu chân xưa, hình dung ra bối cảnh và hoàn cảnh của Bác gần một thế kỷ trước, từ đó càng thêm khâm phục lòng yêu nước, ý chí và nghị lực của một con người vĩ đại trong cuộc hành trình lịch sử này.

Với nhiều ảnh tư liệu quý, “Hành trình theo chân Bác” là ấn phẩm song hành với các sản phẩm điện ảnh, truyền hình về đề tài này giúp chúng ta càng thêm hiểu biết và tự hào về lịch sử, danh nhân nước nhà. Sách cũng là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các nhà nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 959.704092 / H107TR
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.056221;
▪ PHÒNG MƯỢN: MG.009572; MG.009573

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây