Hồ Chí Minh - Một người châu Á của mọi thời đại / M. Atmét, Alixia Alôngxô, Amin.... - H. : Chính trị Quốc gia, 2010. - 567tr.; 21cm

Thứ bảy - 16/05/2020 20:01 1.212 0
Hồ Chí Minh - Một người châu Á của mọi thời đại / M. Atmét, Alixia Alôngxô, Amin.... - H. : Chính trị Quốc gia, 2010. - 567tr.; 21cm
Ngày nay, tên tuổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở nên gần gũi và thân thiết với hàng trăm triệu người trên thế giới. Người ta có thể gọi Bác bằng nhiều cách khác nhau: một vị lãnh tụ, một người cộng sản chân chính, một tâm hồn và trí tuệ lớn lao, một con người của những quyết định lịch sử, nhưng trên hết thảy, là một người con yêu nước vĩ đại đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Quyển sách “Hồ Chí Minh - Một người châu Á của mọi thời đại” do Nxb. Chính trị Quốc gia ấn hành năm 2010 tuyển chọn các bài viết, bài nói ghi lại những dấu ấn khó quên, tình cảm tốt đẹp và kính trọng về Bác trong lòng nhân dân thế giới - những người có may mắn được sống, gặp gỡ và tiếp xúc với Bác.
Với độ dày 567 trang, sách mở đầu với Nghị quyết của UNESCO về kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tích Hồ Chí Minh khẳng định Bác Hồ là sự kết tinh của truyền thống văn hóa hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam. Trong tuyên bố của Hội nghị quốc tế “Việt Nam và thế giới” kỷ niệm lần thứ 90 ngày sinh của Bác cho rằng Người là biểu tượng cho lòng dũng cảm, tính kiên cường và chủ nghĩa anh hùng của Nhân dân Việt Nam. Hay nhiều bài viết khác như: “Hồ Chí Minh, một nhân vật vĩ đại đã cống hiến trọn đời mình cho sứ mệnh tự do và độc lập” (tiến sĩ M. Atmét), “Bác Hồ với các nghệ sĩ balê” (Alixia Alôngxô), “Chính Người – Bác Hồ đã giúp chúng tôi mở đường đi đến ánh sáng” (Amin),… Qua đó cho thấy trong trái tim Nhân dân Việt Nam, “Người là cha, là bác, là anh”, trong lòng bạn bè năm châu, Người là hiện thân của “một nền văn hóa tương lai”, là “chân lý của lịch sử”, và là “một ngôi sao trên bầu trời cách mạng”. Dù là một người phục vụ nấu bếp trên tàu, một công nhân quét tuyết,… hay một vị Chủ tịch nước, trên bất cứ cương vị nào, ở bất cứ nơi đâu, Người cũng để trong lòng những ai từng tiếp xúc những dấu ấn khó quên, những tình cảm tốt đẹp, và trên hết là sự kính trọng trước đạo đức trong sáng và chủ nghĩa nhân văn chân chính.
Qua những trang viết của khắp bạn bè năm châu, quyển sách “Hồ Chí Minh - Một người châu Á của mọi thời đại” là tài liệu hữu ích giúp người đọc thấy được hình ảnh của Bác Hồ kính yêu trong lòng Nhân dân thế giới.
Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
 
* Phòng Đọc:
- 959.704092 / H450CH
- DV.047805
* Phòng Mượn:
- 959.704092 / H450CH
- MH.007003
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây