Hồ Chí Minh - Từ Pác Bó đến Ba Đình / Đỗ Hoàng Linh biên soạn. - H. : Chính trị Quốc gia, 2009. - 295tr.; 21cm

Thứ tư - 27/01/2021 02:15 880 0
Hồ Chí Minh - Từ Pác Bó đến Ba Đình / Đỗ Hoàng Linh biên soạn. - H. : Chính trị Quốc gia, 2009. - 295tr.; 21cm
   Sau 30 năm bôn ba nước ngoài tìm đường cứu nước, năm 1941, trước những chuyển biến của tình hình chính trị thế giới, nhận rõ tình thế khẩn trương của cách mạng Việt Nam, Nguyễn Ái Quốc quyết định trở về Tổ quốc, mở ra một thời kỳ mới trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Với tên gọi Hồ Chí Minh, Người đã trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, chuẩn bị những tiền đề quan trọng cho cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền.
   Để giúp bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt trong giai đoạn có tính bước ngoặt của lịch sử dân tộc, đồng thời thiết thực góp phần vào việc học tập và làm theo gương của Người, năm 2009 Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia đã xuất bản quyển sách “Hồ Chí Minh - Từ Pác Bó đến Ba Đình” do Đỗ Hoàng Linh biên soạn. 
   Với 295 trang, quyển sách ghi lại những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn từ 1941-1945. Bên cạnh đó còn giới thiệu đến bạn đọc các trích đoạn hồi ký của một số đồng chí lãnh đạo cao cấp, lão thành cách mạng đã được sống hoạt động bên cạnh Người giai đoạn này.
   Đọc quyển sách chúng ta sẽ càng hiểu rõ, với tinh thần lạc quan cách mạng, nghị lực phi thường, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua thời kỳ hết sức khó khăn của những ngày tháng gian lao trong nhà tù đế quốc, của những năm tháng hoạt động trong điều kiện bí mật với muôn vàn hiểm nguy, gian khổ. Bằng tài năng và đức độ của mình, Người đã cùng với Trung ương Đảng vững tay chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao phong ba, bão táp đi đến bến bờ thắng lợi. Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước - kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
   Qua những trang hồi ký xúc động của những người vinh dự được gần gũi, tiếp xúc với Bác, chúng ta có thể hình dung một cách rõ nét hơn một thời kỳ hoạt động sôi nổi với nhiều gian nan, thử thách Người đã trải qua và những đóng góp to lớn của Người trong thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám.
   Trân trọng giới thiệu quyển sách “Hồ Chí Minh - Từ Pác Bó đến Ba Đình” đến quý bạn đọc.
   Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ với mã số: 
   ▪ Ký hiệu phân loại: 959.704092 / H450CH
   ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.040213
   ▪ PHÒNG MƯỢN: MG.005133; MG.005134

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây