Hoàng Văn Thụ : Những bài viết về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Hoàng Văn Thụ / Lam Hồng sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Hồng Đức, 2017. - 123tr.; 21cm. - (Tấm gương tuổi trẻ Việt Nam)

Thứ hai - 04/11/2019 22:15 1.941 0
Hoàng Văn Thụ : Những bài viết về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Hoàng Văn Thụ / Lam Hồng sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Hồng Đức, 2017. - 123tr.; 21cm. - (Tấm gương tuổi trẻ Việt Nam)

Đồng chí Hoàng Văn Thụ là nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng Cộng sản Đông Dương, người có đóng góp lớn vào phong trào cộng sản Việt Nam và là nhà thơ cách mạng Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám năm 1945.
Quyển sách “Hoàng Văn Thụ : Những bài viết về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Hoàng Văn Thụ” do Lam Hồng sưu tầm, tuyển chọn, Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2017 sẽ giúp người đọc ôn lại cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng kiên cường, bất khuất của đồng chí - Người con ưu tú của mảnh đất Xứ Lạng đã trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc. 
Sách có độ dày 123 trang gồm nhiều bài viết khái lược thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Hoàng Văn Thụ. Đồng chí sinh ngày 04/11/1909, là người dân tộc Tày, quê ở huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Năm 1929, ông được kết nạp vào Đông Dương Cộng sản Đảng, sau đó được bổ sung vào Xứ uỷ Bắc Kỳ, được bầu làm Bí thư Xứ uỷ Bắc Kỳ, tham gia Ban Chấp hành Trung ương, Ban Thường vụ Trung ương, phụ trách công tác công - binh vận. Tháng 8/1943, đồng chí bị thực dân Pháp bắt và bị xử bắn ngày 24/5/1944, tại Bạch Mai (Hà Nội).
Những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước; những bài học quý báu từ cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí cũng được trình bày qua lời kể từ những người thân, đồng đội qua những bài viết như: “Đồng chí Hoàng Văn Thụ viên ngọc sáng ngời của cách mạng Việt Nam” (Vương Văn Hòa), “Hoàng Văn Thụ tấm gương tận trung với nước, tận hiếu với dân” (Ngô Vương Anh), “Hoàng Văn Thụ niềm tự hào của nhân dân các dân tộc Lạng Sơn” (Hoàng Hà), “Một tấm gương trung liệt” (Anh Thu),… Đó là bài học về tinh thần yêu nước, giác ngộ lý tưởng cộng sản và kiên định lập trường giai cấp công nhân; bài học về phẩm chất đạo đức cao đẹp của người chiến sĩ cộng sản. Đồng chí cũng đã để lại cho chúng ta những kinh nghiệm quý báu về xây dựng tình đoàn kết, tinh thần tự phê bình và phê bình rất hữu ích cho công tác xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đội ngũ cán bộ trong sạch; xây dựng đoàn kết nội bộ, gây dựng tình cảm thân ái, tôn trọng lẫn nhau.
Quyển sách “Hoàng Văn Thụ : Những bài viết về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Hoàng Văn Thụ” còn là tài liệu hữu ích giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân đối với các thế hệ tiền bối; qua đó khơi dậy ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế.
Sách đang phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 959.703092 / H407V
- DV.053458
* Phòng Mượn:
- 959.703092 / H407V
- MG.008830, MG.008831

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây