Học sinh với kỹ năng thuyết trình và diễn đạt ý tưởng / Tôn Thất Sam. - In lần thứ 2 có chỉnh sửa, bổ sung. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 144tr.; 21cm

Thứ hai - 04/01/2021 21:34 1.340 0
Học sinh với kỹ năng thuyết trình và diễn đạt ý tưởng / Tôn Thất Sam. - In lần thứ 2 có chỉnh sửa, bổ sung. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 144tr.; 21cm
     Kỹ năng thuyết trình là một kỹ năng hết sức cần thiết và quan trọng đối với nhiều người, kể cả khi còn đang đi học cũng như khi đi làm. Một người có khả năng thuyết trình tốt là người có thể trình bày, diễn đạt ý tưởng của mình một cách rõ ràng và cuốn hút người khác. Luyện tập “Kỹ năng phát biểu” để nắm vững “nghệ thuật nói trước công chúng”, có thể truyền đạt một cách hoàn hảo các ý tưởng của mình đến người nghe, cuốn hút được số đông thính giả, là chìa khóa để thành công trong cuộc sống.
    Quyển sách “Học sinh với kỹ năng thuyết trình và diễn đạt ý tưởng” sẽ cung cấp cho bạn đọc những kỹ năng sống cần thiết góp phần đẩy mạnh các sinh hoạt học đường. Sách được viết bởi Tôn Thất Sam, được Nxb. Trẻ ấn hành năm 2020, nội dung gồm 3 phần được chuyển tảỉ qua 144 trang.
    Phần 1 trình bày những kỹ năng tổ chức luyện tập tốt cho buổi thuyết trình ở học đường như: Công việc chuẩn bị cần sự phối hợp đồng bộ giữa giáo viên hướng dẫn, nhóm phụ trách và thuyết trình viên; Các dụng cụ hỗ trợ huấn luyện như: bảng, máy trợ thị, trợ thính, trợ thính thị và cách sử dụng chúng; Tiêu chuẩn thuyết trình viên và kỹ năng thuyết trình; Cách bài trí phòng thuyết trình, ổn định tổ chức, diễn biến và thảo luận sau bài thuyết trình. Ngoài ra còn có phần phụ lục hướng dẫn bạn đọc cách tự rèn luyện để có bài thuyết trình hay nhằm giúp bạn đọc nắm lại phần lý thuyết căn bản về phương pháp làm văn nghị luận và một số nguyên tắc trong việc viết bài thuyết trình.
    Phần 2 “Xướng ngôn viên” xác định vai trò, ý nghĩa của xướng ngôn viên như: Xướng ngôn viên, bạn là ai?; Vai trò và nhiệm vụ của xướng ngôn viên; Phẩm chất và năng lực của xướng ngôn viên. Bên cạnh đó, sách còn hướng dẫn bạn đọc quá trình rèn luyện để trở thành một xướng ngôn viên giỏi xoay quanh bốn việc là: Rèn luyện trí năng; Bồi bổ kiến thức; Rèn luyện cảm năng; Tập nói. Nhưng quan trọng hơn hết là “HÃY KIÊN TRÌ” – đó chính là bí quyết để thành công trong nghề Xướng ngôn viên.
    Phần 3 “Tập phát biểu ý kiến” hướng dẫn bạn đọc khi phát biểu ý kiến của mình về một vấn đề nào đó muốn chính xác và thuyết phục được người nghe thì cần phải nắm vững vấn đề, nhận xét sắc bén và diễn đạt gọn gàng đầy đủ. Qua đó, muốn đạt kết quả tốt trong việc luyện tập, ta phải phân nhóm nhỏ để thảo luận bằng các phương thức như: Thảo luận và giải quyết vấn đề; Các thành viên đều phát biểu ý kiến đóng góp; So sánh các giải pháp đã đưa ra và chọn các giải pháp tối ưu để trình bày.
    “Học sinh với kỹ năng thuyết trình và diễn đạt ý tưởng” là cẩm nang hữu ích hướng dẫn những kỹ năng mềm quan trọng trong học tập, trong công việc và cả trong cuộc sống của mỗi người. Đồng thời giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi, tự tin trước đám đông, vững vàng tư tưởng để ứng xử phù hợp, giao tiếp hiệu quả và thu hút người nghe. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 808.5 / H419S
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058860;
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MB.007849; MB.007850

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây