Hương vị miền yêu thương / Nguyễn Thị Thuý Hồng. - H. : Văn hoá - Thông tin, 2014. - 187tr. : Hình ảnh màu; 23cm

Thứ hai - 19/08/2019 05:00 186 0
Hương vị miền yêu thương / Nguyễn Thị Thuý Hồng. - H. : Văn hoá - Thông tin, 2014. - 187tr. : Hình ảnh màu; 23cm
Nấu ăn vốn dĩ là cả một nghệ thuật và người thưởng thức những món ăn đó, cảm nhận được vẻ đẹp và độ ngon của các món ăn thì chính xác lại là những nghệ sĩ tài ba. Nếu bạn là một người có niềm đam mê với ẩm thực và các món ăn đậm chất Việt thì trong ngôi nhà của bạn đặc biệt là căn bếp không thể thiếu đi sự xuất hiện của những quyển cẩm nang với các công thức nấu món ngon chuẩn vị.
Với mong muốn có thể chia sẻ với độc giả những kinh nghiệm nấu nướng theo khuynh hướng bổ dưỡng, bảo vệ sức khỏe và kho tàng những món ăn dân tộc, tác giả Nguyễn Thị Thúy Hồng đã biên soạn nên quyển sách “Hương vị miền yêu thương”.
Quyển sách có độ dày 187 trang, trình bày 40 công thức nấu ăn truyền thống mang đậm phong vị cốt lõi của ẩm thực quê hương, được tạo nên từ những hương vị thân thuộc, gần gũi và đặc sắc nhất như: Phở cá; Phỏ bò tốc hành; Gỏi cuốn tương me; Thịt quay bánh hỏi; Nem nướng, nem lụi Nam Bộ; Bò thấu chuối chát, khế; Sườn non ram nước mắm; Gà kho rừng; Ragu bò cuộn bạch quả, sốt gấc; Thịt kho trứng, đậu hũ và củ cải trắng; Cá kho quẹt; Canh khổ qua hầm cá thát lát; Bánh da lợn lá dứa, đậu xanh; Chè đậu đen bột khoai, cốt dừa;…
Thông qua những trang sách, đây còn là kho tàng trải nghiệm, tái hiện lại nguồn gốc của lối sống và văn hóa dân tộc đã ảnh hưởng, thấm đẫm, ăn sâu vào tư tưởng, làm nền tảng cho trái tim và tâm hồn sáng tạo rộng mở của tác giả: tập trung làm bật nên vị ngon tinh tế và đặc sắc qua cách kết hợp nguyên liệu và gia vị đầy mới mẻ, thú vị.
Đặc biệt, với tâm niệm món ăn là để bồi bổ và chăm sóc cho sức khỏe, không nên là mối nguy hại gây lo lắng ngược lại, tác giả đã dày công nghiên cứu để tất cả các công thức trong sách đều không phải sử dụng đến những thứ gia vị “đánh lừa vị giác” và độc hại cho sức khỏe mà thay vào đó là vị ngọt từ các loại rau củ, nước sốt, nước dùng tự nhiên.
Chia sẻ về tinh thần chủ đạo của quyển sách, tác giả Thúy Hồng cho biết: “Trong cuốn sách này tôi cố gắng chia sẻ với độc giả kiến thức an toàn dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước nguy cơ bất an về nguồn thực phẩm ô nhiễm đã tràn vào căn bếp người Việt Nam qua mâm cơm hằng ngày, gây tổn hại không nhỏ tới sức khỏe mọi người. Từ công thức đến cách chế biến và chia sẻ, tôi đã cố gắng áp dụng cách nấu nướng kinh điển của người Việt, với nguồn nguyên liệu và cách sơ chế, vệ sinh rất gần gũi, đơn giản nhưng hiệu quả và tốt cho sức khỏe”.
Quyển sách do Nxb. Văn Hóa - Thông Tin ấn hành năm 2014. Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 641.5/H561V
- DL.13580

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây