Khó khăn phải tìm cách khắc phục / Hoàng Hữu Kháng, Lê Trọng Tấn, Văn Tùng...; Phan Tuyết sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2019. - 199tr.; 19cm. 

Thứ hai - 16/08/2021 02:25 1.130 0
Khó khăn phải tìm cách khắc phục / Hoàng Hữu Kháng, Lê Trọng Tấn, Văn Tùng...; Phan Tuyết sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2019. - 199tr.; 19cm. 
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam, người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; bằng cuộc sống thanh cao giản dị, trong sáng và đạo đức cách mạng mẫu mực của một người cộng sản. Người đã nêu tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ, nhân dân và để lại cho chúng ta một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của một người cách mạng trong thời đại mới.

Là một trong những tài liệu góp phần thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quyển sách “Khó khăn phải tìm cách khắc phục” gồm những câu chuyện, các bài viết, bài nói về đức tính kiên trì, nhẫn lại, luôn làm chủ lạc quan vượt khó trong mọi hoàn cảnh của Bác Hồ.

Sách do Nxb. Dân trí ấn hành năm 2019 với 199 trang, giới thiệu đến bạn đọc những câu chuyện, các bài viết, bài nói do Phan Tuyết sưu tầm, tuyển chọn như: Bác Hồ - Một tấm gương sáng về tinh thần vượt qua mọi khó khăn gian khổ; Không có việc gì khó; Việc gì làm được hãy tự làm lấy; Khó khăn phải tìm cách khắc phục; Bác Hồ ra mặt trận; Bài học quyết tâm; Nhóm lửa; Học đánh cờ; Bốn tháng rồi; Trời hửng; Khổ tận cam lai; Lời kêu gọi nhân dịp kỷ niệm cách mạng tháng Tám và ngày độc lập 2 tháng 9; Thư khen ngợi bộ đội, dân công, thanh niên xung phong và đồng bào Tây Bác đã chiến thắng vẻ vang ở Điện Biên Phủ; Lời kêu gọi nhân dịp kỷ niệm Nam Bộ kháng chiến; Thanh niên phải làm gì?… Đây là những lời tâm huyết, lời căn dặn nhẹ nhàng, giản dị nhưng vô cùng sâu sắc của Bác mà mỗi chúng ta khi cảm nhận, thấu hiểu sẽ rút ra nhiều điều bổ ích trong quá trình rèn luyện nhân cách, đạo đức của bản thân. Đặc biệt là bài học quý, là lời động viên ân cần đầy tình thương yêu dành cho thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của nước nhà.

Quyển sách “Khó khăn phải tìm cách khắc phục” là tài liệu góp phần phổ biến rộng rãi đến đông đảo bạn đọc về chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, về nhân cách và tấm gương mẫu mực của Người, giúp việc học tập và làm theo gương Người ngày càng đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả thiết thực. Đó cũng chính là lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Trân trọng giới thiệu quyển sách đến bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 335.4346 / KH400KH
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.056778
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.010538; MH.010539

 
 Tags: Hồ Chí Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây