Làm sao để tồn tại giữa thời đại chuộng nhan sắc? / Tiêu Xước; Mai Phương dịch. - H. : Thanh niên, 2021. - 220tr.; 19cm

Thứ hai - 27/09/2021 18:28 878 0
Làm sao để tồn tại giữa thời đại chuộng nhan sắc? / Tiêu Xước; Mai Phương dịch. - H. : Thanh niên, 2021. - 220tr.; 19cm
“Vẻ đẹp thực sự không phải để người khác công nhận, mà là cảm nhận của chính mình với bản thân. Đẹp là khi bạn thể hiện cái tôi từ trong ra ngoài, chỉ như vậy, bạn đã đủ quyến rũ rồi.” 

Đó là quan niệm của Tiêu Xước - tác giả quyển Làm sao để tồn tại giữa thời đại chuộng nhan sắc? do Mai Phương dịch, được Nxb. Thanh niên ấn hành năm 2021. 

Qua 220 trang sách, tác giả phân tích về nhận thức cũng như quan niệm về cái đẹp và sự thành công trong thời đại mới thông qua 7 chương:  

Chương 1 và chương 2 với các tiêu đề “Những món quà số phận ban tặng, đã sớm được định giá”, “Đừng để tất cả tài năng và sự nỗ lực của bạn bị vùi lấp bởi một câu “trời cho”” trình bày những bài viết như: Nhan sắc là đường tắt, cũng là mối hiểm nguy; Được chú ý là con dao hai lưỡi; Càng được số phận chiếu cố, gánh nặng trên vai sẽ càng nặng; Bất cứ dáng vẻ xinh đẹp nào của bạn cũng không phải để thu hút ánh nhìn của người khác; Nhan sắc thực sự là chính nghĩa ư?; Để cuộc đời khuyết vài chỗ trống mới có thể nhìn rõ thế giới này;... Qua đó cho thấy những người có vẻ bề ngoài giống những cậu ấm, cô chiêu nhà giàu thì có thể tự nhiên chấp nhận món quà mà ông trời ban tặng, còn những người bình thường như chúng ta sẽ học được cách ứng phó với cuộc sống, dẫu không được số phận ưu ái vẫn có thể phát triển ưu thế của chính mình. Việc không đẹp là tốt hay xấu đều phải xem cách bạn nhìn nhận nó, sinh ra xinh đẹp không bằng “nghĩ đẹp”. Chỉ cần chúng ta có đủ tự tin thì chúng ta có thể thiết kế cuộc sống của chính mình, làm đạo diễn cho cuộc đời mình.

Chương  3 và chương  4  với các tiêu đề “Thứ cho bạn cảm giác an toàn không phải là “chỗ dựa” mà là “trở thành””, “Nhan sắc là đồng xu kỷ niệm phiên bản giới hạn” trình bày các bài viết như: Nhan sắc không bằng với giá trị; Sắc đẹp là hàng bán chạy, nhưng chưa chắc đó là tiền tệ cứng; May mà không xinh đẹp; Có một vẻ đẹp mang tên “ưa nhìn”; Tôi không cần hình tượng người đẹp; Đừng để nhan sắc trở thành thứ có giá trị cao nhất trong cuộc đời bạn;… giúp bạn nhận ra đẹp không chỉ giới hạn ở vẻ ngoài ưa nhìn hay tâm hồn đẹp mà còn là sự dung cảm tuyên chiến với cuộc đời không hoàn mỹ này. Thứ giúp bạn không ngừng tiến bước và vững tin lập nghiệp là nguồn sức mạnh xuất phát từ nội tâm và phong cách phóng khoáng, lạc quan chứ không liên quan đến vẻ bề ngoài.

 Chương  5, chương  6 và chương 7 với các tiêu đề “Trí tuệ có khả năng đem đến sự rung động nhiều hơn nhan sắc”, “Coi đẹp là kết quả, chứ không phải là sự bắt đầu”, “Trọng tâm của cuộc sống là khi nó đã mất hết sắc hoa tô điểm”  trình bày các bài viết như: Bình yên là bản chất của tình yêu dài lâu; Có thẩm mỹ thì chắc chắn sẽ mệt mỏi; Sống có quy củ là vũ khí duy trì sắc đẹp; May mắn lớn nhất là được trưởng thành theo nhịp bước của mình; Làm thứ bạn thích, nhân tiện biến tuổi tác thành khí chất và tài năng; Nhìn thuận mắt thật ra là cảnh giới cao nhất;… giúp bạn nhận ra tình yêu cũng giống như những thứ khác không thể hoàn thành trong một bước, bởi vì yêu thương cũng là một loại khả năng cần được mài giũa qua những trải nghiệm khác nhau. Chỉ cần bạn hiểu được ưu điểm lớn nhất trong tính cách của mình thì bạn sẽ có khả năng vượt qua những giới hạn của cuộc sống.

Với giọng văn nhẹ nhàng sâu lắng, quyển sách “Làm sao để tồn tại giữa thời đại chuộng nhan sắc? sẽ khiến bạn đọc hiểu được chân lý của cái đẹp, là chiếc chìa khóa giúp bạn làm mới lại tư duy và đem đến cho bạn một góc nhìn hoàn toàn khác về quan niệm cái đẹp trong thời đại 4.0.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / L104S
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.012573MH.012574

 
 Tags: tâm lí học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây