Lòng dân như sóng : Chính luận / Khúc Hồng Thiện. - H. : Thanh niên, 2020. - 227tr.. - 21cm

Thứ hai - 01/03/2021 20:01 1.554 0
Lòng dân như sóng : Chính luận / Khúc Hồng Thiện. - H. : Thanh niên, 2020. - 227tr.. - 21cm
    “Lòng dân như sóng” là tập hợp những bài báo chính luận của tác giả Khúc Hồng Thiện. Trong đó, chủ yếu là những bài phân tích, phản ánh nghị trường Quốc hội thời gian qua, đã được đăng báo Nhân dân cuối tuần. 
    Đây là quyển sách nhỏ được nhà xuất bản Thanh niên ấn hành năm 2020 với 227 trang nhằm một lần nữa cung cấp cho độc giả nhiều thông tin quan trọng từ các kỳ họp gần đây của Quốc hội nước ta. Theo nội dung, các bài viết được sắp xếp theo 2 phần: 
    Phần 1 với tiêu đề “Nhìn từ phòng họp diên hồng” là những bài viết như: Tận dụng cơ hội phát triển bền vững; Bàn chuyện sửa đổi chính sách thuế; Đổi mới cơ chế giám sát trách nhiệm; Mở hướng mới cho các nông, lâm trường quốc doanh; Đẩy mạnh kỷ luật công vụ để chống oan sai; Cải cách toàn diện công tác quy hoạch; Khắc phục những bất cập để đổi mới giáo dục; Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; Trách nhiệm trước cử tri; Nâng cao chất lượng xây dựng luật; Hoàn thiện cơ chế thúc đẩy hợp tác công - tư; Chung sức, đồng lòng vượt mọi khó khăn;
    Phần 2 “Điều nhân dân trăn trở” gồm các bài viết: Nên có biển ghi tiểu sử đường phố; Cụ Nguyễn Du cũng… khóc! Dân số tăng nhanh và định hướng tương lai; Nuôi dưỡng đạo đức, tâm hồn con người; Những câu hỏi từ Đường Lâm; Đằng sau hàng ngàn điểm 0 môn Toán; Cùng nỗ lực cho “hành trình khát vọng”; Tạo sức bật từ nghị trường đến thực tiễn; cải thiện tình trạng đơn thư vượt cấp; Đêm ngày lòng dạ nỗi lo dân. 
     Đọc quyển sách này, độc giả sẽ có những thông tin khái quát về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong bối cảnh đất nước có nhiều đổi mới hôm nay. Các vấn đề được tác giả phản ánh đều mang tính thời sự cao, cập nhật thông tin, số liệu từ các nguồn chính thống, cho người đọc tham khảo, dễ dàng so sánh đối chiếu cũng như giám sát các hoạt động lập pháp, kinh tế, xã hội trong nước những năm gần đây.
    Các bạn hãy tra tìm quyển sách “Lòng dân như sóng” tại Thư viện TP. Cần Thơ với ký hiệu phân loại: 324.2597075 / L431D; 
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058823;
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011635; MH.011636

 

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây