Một số vấn đề về tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1959 - 1975)

Thứ tư - 14/10/2020 00:51 1.598 0
Một số vấn đề về tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1959 - 1975)
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954 - 1975), tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh (1959-1975) là huyết mạch giao thông quân sự nối liền hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến lớn miền Nam và chiến trường Lào, Cam-pu-chia. Dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng Lao động Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đã vượt qua muôn vàn khó khăn, không quản hy sinh gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng, góp phần quan trọng vào thắng lợi cuối cùng của sự nghiệp kháng chiến: giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đóng góp vào thắng lợi của cách mạng Lào, cách mạng Cam-pu-chia.
 “Một số vấn đề về tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1959 - 1975)” là sách chuyên khảo do Trần Hữu Huy biên soạn sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm một số tư liệu mới có làm rõ hơn vai trò, ý nghĩa của tuyến chi viện chiến lược này.
Sách do Nxb. Quân đội nhân dân ấn hành 2019 với 184 trang, nội dung gồm 6 chương: Quyết định mở đường và phương châm lãnh đạo của Trung ương Đảng; Những thành công xuất sắc trong chỉ đạo chiến lược; Những nét đặc sắc về nghệ thuật quân sự trên chiến trường Trường Sơn; Những chiến công tiêu biểu làm phá sản mưu đồ “chặn cắt chiến lược” của địch đối với Đường Trường Sơn; Đường Trường Sơn ngời sáng tình đoàn kết - Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia.
Đọc sách, chúng ta càng hiểu thêm hiểu biết và ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, công nhân giao thông, công nhân hỏa tuyến và nhân dân các địa phương đã không tiếc mồ hôi, xương máu góp phần giúp cho tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn phát triển, vươn xa đến các chiến trường, bảo đảm phục vụ hoạt động chiến đấu của quân và dân ta trên khắp nẻo đường chiến dịch. Đặc biệt, đặt trong bối cảnh chiến tranh diễn ra vô cùng ác liệt, địa bàn hoạt động chủ yếu là vùng rừng núi hiểm trở, nơi sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số (điều kiện kinh tế - xã hội rất khó khăn), thì những kết quả, thắng lợi đạt được của tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn là một kỳ tích của dân tộc Việt Nam.
Trân trọng giới thiệu quyển sách “Một số vấn đề về tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1959 - 1975)” đến quý bạn đọc.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 959.7043 / M458S
▪ PHÒNG ĐỌC: DV. 57294  
▪ PHÒNG MƯỢN: MG.009923; MG.009924

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây