Nâng cao hiệu quả kinh tế của nông hộ trong sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá / Hồ Quế Hậu. - Tp. Hồ Chí Minh : Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, 2020. - 222tr. : Hình vẽ, bảng; 21cm

Thứ năm - 17/12/2020 03:12 1.089 0
Nâng cao hiệu quả kinh tế của nông hộ trong sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá / Hồ Quế Hậu. - Tp. Hồ Chí Minh : Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, 2020. - 222tr. : Hình vẽ, bảng; 21cm
    Sau hơn 30 năm đổi mới, nông nghiệp Việt Nam đạt nhiều kết quả to lớn. Tuy nhiên tăng trưởng nông nghiệp của nông hộ chưa bền vững và hiệu quả còn thấp. Trong xu thế hiện nay, kinh tế nông hộ không thể mất đi nhưng cũng không thể tồn tại một cách đơn độc mà phải hợp tác với nhau trong hợp tác xã và phải liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ chế biến, kinh doanh nông sản theo chuỗi giá trị. Để đáp ứng những yêu cầu đó cần làm rõ những rào cản cho sự phát triển sản xuất của nông hộ hiện nay là gì? Và theo đó nông hộ phải làm gì? Nhà nước phải làm gì để nâng cao hiệu quả sản xuất?...
    Quyển sách “Nâng cao hiệu quả kinh tế của nông hộ trong sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá” do TS. Hồ Quế Hậu biên soạn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về mối quan hệ giữa quan hệ sản xuất với lực lượng sản xuất trong nông nghiệp, giữa phát triển nông nghiệp với công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. 
    Sách do Nxb. Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh ấn hành năm 2020 với độ dày 222 trang, chia thành 3 chương: 
   Chương 1 “Cơ sở lý luận và thực tiễn về nâng cao hiệu quả kinh tế của nông hộ trong sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa” trình bày những vấn đề chung về nâng cao hiệu quả kinh tế của nông hộ trong sản xuất nông nghiệp thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và những tiêu chí đánh giá, nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của hộ nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó còn trình bày những kinh nghiệm cụ thể về nâng cao hiệu quả kinh tế của nông dân một số nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc,… và rút ra một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.
    Chương 2 “Mô hình, phương pháp và kết quả nghiên cứu về hiệu quả kinh tế của nông hộ trong sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa thời gian qua” giới thiệu một số mô hình và phương pháp nghiên cứu về hiệu quả kinh tế của nông hộ trong sản xuất nông nghiệp, đồng thời cũng phân tích thực trạng hiệu quả kinh tế của nông hộ trong sản sản xuất nông nghiệp.
    Chương 3 “Phương hướng, giải pháp tiếp tục nâng cao hiệu quả kinh tế của nông hộ trong sản xuất nông nghiệp” trình bày các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của nông hộ như: dự báo tình hình thị trường nông sản trong nước và thế giới, dự báo tác động của biến đổi khí hậu và dự báo về phát triển nông nghiệp bền vững. Ngoài ra còn giúp bạn đọc xác định mục tiêu, quan điểm và đề xuất các nhóm giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế của nông hộ trong sản xuất nông nghiệp.
    Quyển sách “Nâng cao hiệu quả kinh tế của nông hộ trong sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá” là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho những nhà lãnh đạo, quản lý, hoạch định chính sách về nông nghiệp và bà con nông dân xác định phương hướng sản xuất nâng cao hiệu quả kinh tế.
    Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 338.109597 / N120C
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058502

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây