Ngày trở về : Mẹ ơi, con là người Việt Nam!. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 187tr.; 23cm

Thứ hai - 08/06/2020 23:35 1.609 0
Ngày trở về : Mẹ ơi, con là người Việt Nam!. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 187tr.; 23cm
“Khi mình sống tha hương và ở trong nước của người ta, mình phải để lại vết chân và đường đi của mình”.
                                                                                                                            -Trần Ngọc Phúc - 
“Tôi muốn minh chứng với thế giới rằng người Việt Nam cũng tài giỏi không kém gì các nước khác, và Việt Nam đáng được tôn trọng và nể phục trong mắt bạn bè quốc tế”.
                                                - Lê Duy Loan -
“Tôi đã nhìn thấy được Việt Nam trong tương lai của mình, và tìm được chỗ của mình trong tương lai Việt Nam”.
                                                                                             - David Dương Bảo Long - 
“Hãy giữ lấy nguồn cội bằng cả trái tim, tâm hồn và con người của bạn”.
                                                                                             - Emma Phạm Thị Chín - 

Đó là những suy nghĩ sâu sắc đầy lòng tự hào dân tộc của các bạn trẻ người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài thể hiện trong quyển sách có tựa đề: “Ngày trở về: Mẹ ơi, con là người Việt Nam!”. Sách do Nxb. Trẻ xuất bản năm 2020 với độ dày 187 trang gồm hai phần.
Phần 1 với tiêu đề “Sự kết nối” là những bài viết giới thiệu 4 chân dung nhân vật gồm: Daniel Nguyễn Hoài Tiến - Người “đãi vàng” văn hóa; Caroline Kiều Linh Valverde - Tôi 100% nước mắm;  Tần Lê - Nhà thám hiểm vũ trụ trong trí não; Lê Duy Loan - Mẹ ơi, con là người Việt Nam!. 
Phần 2 với tiêu đề “Tiếng gọi bên trong” là các bài viết về 3 nhân vật: David Dương Bảo Long - Giấc mơ Việt Nam của tôi; Trần Ngọc Phúc - Lý do tôi sinh ra; Emma Phạm Thị Chín - Đêm mơ mình nói tiếng Việt Nam. 
Mỗi một bài viết khắc hoạ câu chuyện sinh động của từng nhân vật, họ là người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Bằng sự cần cù và sáng tạo không ngừng, họ đã luôn giữ tinh thần mạnh mẽ vượt qua khó khăn, thử thách dù ở miền đất xa lạ và để lại dấu ấn trên mỗi chặng đường mình đi qua với những thành tựu ở các lĩnh vực khác nhau, đóng góp trí tuệ cho sự phát triển chung của thế giới và đất nước nói riêng. Họ được ví như những mảnh ghép góp phần làm nên một bức tranh đầy cảm hứng, truyền tải thông điệp về sợi dây gắn kết thiêng liêng giữa mỗi người con đất Việt với quê hương, đất nước.
Với nhiều hình ảnh tư liệu sinh động về người thật việc thật, quyển sách “Ngày trở về: Mẹ ơi, con là người Việt Nam!” giúp người đọc thấu hiểu hơn về cuộc sống của những người Việt xa quê hương, về động lực giúp họ vượt qua những trở ngại trên con đường lập nghiệp và tấm lòng hướng về quê hương, nguồn cội đã góp phần khẳng định vị thế người Việt Nam, đất nước Việt Nam trên trường quốc tế. Hơn thế, sách còn gửi gắm thông điệp tin yêu về sự đồng cảm, kết nối cho mỗi người Việt Nam dù đang sống ở trong hay ngoài nước hãy cùng nhau đoàn kết xây dựng cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc hơn.
 Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 305.9 / NG112TR
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.018197
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.022025, MA.022026

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây