Những người con sống mãi với non sông : Những anh hùng liệt sỹ, lực lượng vũ trang trong kháng chiến chống Pháp / Thái Chí Thanh tuyển chọn, biên soạn. - H. : Dân trí, 2018. - 215tr.; 21cm

Thứ bảy - 14/09/2019 09:58 2.441 0
Những người con sống mãi với non sông : Những anh hùng liệt sỹ, lực lượng vũ trang trong kháng chiến chống Pháp / Thái Chí Thanh tuyển chọn, biên soạn. - H. : Dân trí, 2018. - 215tr.; 21cm
Dưới ách đô hộ của thực dân Pháp, lực lượng vũ trang nhân dân ta đã nối tiếp truyền thống anh hùng của dân tộc, ngoan cường đánh bại những kẻ thù to lớn nhất để giành lại non sông, thống nhất đất nước. Đã có biết bao tấm gương anh dũng hy sinh, hiến trọn đời mình cho quê hương, Tổ quốc. Đó là những hình ảnh trường tồn, nhân dân ta mãi mãi ghi nhớ công ơn.
Quyển sách “Những người con sống mãi với non sông : Những anh hùng liệt sỹ, lực lượng vũ trang trong kháng chiến chống Pháp” do Thái Chí Thanh tuyển chọn và biên soạn, Nxb. Dân Trí ấn hành năm 2018 sẽ giới thiệu đến các bạn những tấm gương anh hùng của các lực lượng vũ trang nhân dân trong công cuộc kháng chiến chống Pháp.
Với độ dày 215 trang, sách bao gồm những hồi kí viết về những anh hùng, liệt sĩ, lực lượng vũ trang đầy nhiệt huyết cách mạng và tinh thần yêu nước như: Vũ Văn Hiếu, Kim Đồng (tức Nông Văn Dền), Lục Sĩ Thành, Nguyễn Phúc Lai, Lê Bình, Dương Minh Châu, Vừ A Dính, Mạc Thị Bưởi, Võ Thị Sáu, Cù Chính Lan, Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót,... Đó là những anh hùng đã vượt qua bao chặng đường hiểm nguy, lập nên những kỳ tích vĩ đại nhất, vẻ vang nhất của lịch sử Việt Nam, đưa dân tộc ta sang kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội. Với những cống hiến to lớn đó, họ được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Nhiều tượng đài, con đường, trường học được dựng lên mang tên những người anh hùng để đền đáp công ơn to lớn ấy và phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Các liệt sĩ đã đem xương máu của mình vun đắp cho cây cách mạng, cho nên cây cách mạng đã khai hoa kết quả tốt đẹp như ngày nay... Công trạng của các liệt sĩ đã ghi sâu vào lòng dân và non sông đất nước. Máu nóng của các liệt sĩ đã nhuộm lá Quốc kỳ vẻ vang vàng thêm thắm đỏ. Tiếng thơm của các liệt sĩ sẽ muôn đời lưu truyền với sử xanh”.
Chiến tranh đã qua đi với bao người con đã hy sinh, bao nhiêu hài cốt các liệt sỹ còn nằm đâu đó trong lòng đất mẹ thân yêu. Quyển sách này chính là một phần nhỏ để tri ân đến các anh hùng bất từ, vừa giúp các bạn trẻ hôm nay hiểu thêm, để kính yêu, ghi nhớ và sống sao cho xứng đáng với những người đã ngã xuống.
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 959.704092/NH556NG
- DV.55338
* Phòng Mượn:
- MG.9363, MG.9364

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây