Quyền lực mềm : Bí quyết để trở thành thầy cô giáo hạnh phúc / Nguyễn Văn Hoà, Nguyễn Thị Hồng Minh, Hà Ngọc Thuỷ. - In lần thứ 4. - H. : Đại học Sư phạm, 2021. - 191tr.; 21cm

Thứ sáu - 05/11/2021 04:54 1.001 0
Quyền lực mềm : Bí quyết để trở thành thầy cô giáo hạnh phúc / Nguyễn Văn Hoà, Nguyễn Thị Hồng Minh, Hà Ngọc Thuỷ. - In lần thứ 4. - H. : Đại học Sư phạm, 2021. - 191tr.; 21cm
Bất cứ ai khi nhớ đến hồi đi học đều nhớ đến các thầy cô giáo chứ không phải là các phương pháp hay kĩ thuật giảng dạy. Thầy cô chính là trái tim của hệ thống giáo dục”.
(Sidney Hook - Triết gia người Mỹ)

Được xem là một ấn phẩm đặc biệt, được biên soạn từ những câu chuyện có thật, với nguyên mẫu là các giáo viên chủ nhiệm và hiện đang gắn bó với công việc, “sứ mệnh” của mình; quyển sách “Quyền lực mềm” gửi đến độc giả những câu chuyện về những vấn đề giáo viên chủ nhiệm phải đối mặt, phải vượt qua để mỗi học trò được phát triển đúng cá tính, thế mạnh của mình, mỗi học trò đều tiến bộ và để trường học là nơi hạnh phúc. Sách do Nguyễn Văn Hoà, Nguyễn Thị Hồng Minh, Hà Ngọc Thuỷ biên soạn, Nxb. Đại học Sư phạm xuất bản năm 2021. 

Qua 191 trang sách là 19 câu chuyện sinh động dưới mái trường với những tình huống chân thực mà trong cuộc đời làm công tác giáo dục, các thầy cô giáo có thể gặp phải.

Bạn đọc sẽ cùng cảm nhận được sự quan tâm, thấu hiểu của cô giáo đối cậu học trò có hoàn cảnh khó khăn trong "Phần bù dịu dàng”. Truyện đã có một cái kết có hậu khi cậu học trò ngày càng tiến bộ, dạn dĩ hơn và xóa bỏ được mặc cảm về hoàn cảnh thiệt thòi, bất hạnh của mình.

Truyện “Đơn xin thôi công tác chủ nhiệm” là những trải nghiệm đáng nhớ của cô giáo làm chủ nhiệm một lớp học được xem là “nghiệp chướng”, vì có học trò vướng vào tệ nạn xã hội. Bằng sự can đảm, lòng yêu thương và vận dụng đúng phương pháp giáo dục, sau bao nhiêu khó khăn cô giáo đã cảm hóa và đồng hành cùng các con vượt qua những cám dỗ đen tối.  

Trong truyện “Cô đi tìm Khánh...” là sự kiên nhẫn, bao dung của cô giáo dành cho đứa học trò cá biệt có cơ hội sửa đổi và trưởng thành. 

Sau tất cả những trải nghiệm, thầy cô giáo trong các tình huống đều nhận ra rằng: Sự phê phán, áp đặt quyền lực, sự trốn chạy... đều có thể được thay thế bằng sự lắng nghe, thấu hiểu và yêu thương. Khi ấy, các thầy cô không giải quyết sự việc, mà cùng nhau hóa giải khúc rối cảm xúc. Khi trái tim mở ra, hạnh phúc sẽ nở hoa. Đó chính là sức mạnh của “quyền lực mềm”.

Bạn đọc đang và sẽ là thầy cô giáo có thể mỗi ngày đọc một câu chuyện nhỏ để suy ngẫm cùng phần tương tác ở cuối mỗi truyện. Và mỗi khi bắt gặp những tình huống thử thách trên hành trình giáo dục, có thể nhớ tới những trang sách này, để hít một hơi thật sâu, mỉm cười nhẹ nhàng, để tình yêu thương trong ta có cơ hội được dẫn dắt bởi lời nói và hành động của chính mình, để thấy hạnh phúc với nghề.

Trân trọng giới thiệu quyển sách “Quyền lực mềm” đến quý bạn đọc! 
Sách có tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 371.1 / QU603L
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.060101
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.024840; MA.024841

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây