Rèn luyện thể chất cho thanh thiếu nhi / Hoàng Công Dân chủ biên. - H. : Thể thao và Du lịch, 2020. - 366tr.: Ảnh; 21cm

Thứ hai - 31/05/2021 02:54 1.644 0
Rèn luyện thể chất cho thanh thiếu nhi / Hoàng Công Dân chủ biên. - H. : Thể thao và Du lịch, 2020. - 366tr.: Ảnh; 21cm
Trong cuộc sống hiện đại, thể dục thể thao là cần thiết và mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của con người. Con người sẽ học được rất nhiều kỹ năng sống cần thiết thông qua việc chơi những môn thể thao; sẽ có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống xung quanh và hình thành các mối quan hệ tích cực. Ngoài ra, còn học được cách đương đầu với các cuộc cạnh tranh, đưa ra các mục tiêu và thực hiện chúng, học cách kiểm soát mọi việc, sống kỷ luật hơn.

Nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức phổ quát và phương pháp rèn luyện thể chất cơ bản để có thể tự tập luyện, năm 2020 Nxb. Thể thao và Du lịch đã ấn hành quyển sách “Rèn luyện thể chất cho thanh thiếu nhi” do Hoàng Công Dân chủ biên. Sách dày 366 trang, được chia thành 3 chương:  

Chương 1 trình bày những kiến thức phổ quát về thể chất như: Thế nào là sức khỏe thể chất và phát triển thể chất; Sự trưởng thành và phát dục của cơ thể; Các yếu tố tác động đến thể lực tầm vóc; Chiều cao cơ thể cần được theo dõi; Cân nặng cần luôn được kiểm soát; Thể chất của người Việt Nam hiện như thế nào?;... giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc giữ gìn sức khỏe, nâng cao thể lực và tầm vóc phù hợp với độ tuổi, giới tính và đặc điểm sức khỏe của từng người. 

Chương 2 trình bày các phương pháp rèn luyện thể chất cho thiếu nhi như: Đi bộ - bài tập đầu đời của trẻ; Tập chạy cho trẻ em; Trò chơi vận động cho trẻ; Nhảy dây; Bơi lội;… Bên cạnh đó, còn có các bài tập giúp tăng trưởng chiều cao hoặc cải thiện chiều cao sau tuổi dậy thì, chế độ luyện tập dành cho trẻ béo phì và chế độ chăm sóc thể chất cho trẻ thấp còi, trẻ khuyết tật.

Chương 3 trình bày các phương pháp rèn luyện thể chất cho thanh niên như: Chạy bộ; Đạp xe;… Ngoài ra, sách còn hướng dẫn bạn đọc các bài tập Gym tại nhà cho nam và nữ, các bài tập Yoga cơ bản, các bài tập Võ Aikido căn bản và một số kỹ năng sinh tồn khi đi du lịch thể thao.

Với nhiều hình ảnh minh họa, quyển sách “Rèn luyện thể chất cho thanh thiếu nhi” giúp bạn đọc nâng cao nhận thức về việc rèn luyện thể lực, phát triển sức bền, nâng cao sức khỏe để từ đó lan tỏa những giá trị sống tích cực trong cộng đồng. Đây cũng chính là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các thầy cô giáo, các cán bộ Đoàn – Đội, các huấn luyện viên thể dục thể thao.
Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 613.7 / R203L
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.59455
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.8117; ME.8118

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây