Sống, làm việc và yêu : Cách cân bằng cảm xúc và năng lượng trong một thế giới không ngừng tiến về phía trước / Emilie Aries; Kim Ngân dịch. - H. : Thanh niên, 2020. - 334tr.; 21cm. 

Chủ nhật - 07/03/2021 20:19 1.260 0
Sống, làm việc và yêu : Cách cân bằng cảm xúc và năng lượng trong một thế giới không ngừng tiến về phía trước / Emilie Aries; Kim Ngân dịch. - H. : Thanh niên, 2020. - 334tr.; 21cm. 
     Chúng ta đang sống trong một xã hội không ngừng thay đổi và liên tục tiến về phía trước. Đối với mỗi người, ai cũng có một ước mơ, một lý tưởng và một mục đích sống của riêng mình. Người thì mong muốn xây dựng được một sự nghiệp thành công, người thì muốn có một gia đình hoàn hảo, an yên và các mối quan hệ hạnh phúc. Vậy liệu chúng ta có đủ thời gian và sức lực để có thể cân bằng cuộc sống trên tất cả mọi khía cạnh? 
     Câu trả lời sẽ có trong quyển sách “Sống, làm việc và yêu” được viết bởi Emilie Aries - một người phụ nữ từng rơi vào cảnh kiệt sức vì không thể quản lý cảm xúc và năng lượng khi bị cuốn vào guồng quay cuộc sống. Sách do Kim Ngân dịch, Nxb Thanh niên xuất bản năm 2020. 
     Với 334 trang sách, tác giả chia sẻ những vấn đề thực tế giúp bạn thay đổi cách nhìn nhận về thế giới xung quanh, để nuôi dưỡng một trái tim hạnh phúc và một tâm hồn kiên định được trình bày qua 6 chương: Khiêu chiến với tư duy hy sinh hết mình; Xây dựng hình ảnh làm chủ của bạn; Tiến bộ quan trọng hơn sự hoàn hảo; Nói được, làm được; Trở thành “kẻ đào vàng” tài ba; Cộng đồng can đảm của bạn. 
     Qua quyển sách “Sống, làm việc và yêu” chúng ta sẽ nhận ra được hình ảnh quen thuộc của chính mình trong từng câu chuyện và tình huống thực tế, từ những áp lực trong công việc cho đến những lo toan, trách nhiệm trong việc chăm sóc con cái và gia đình. Trong đó, người phụ nữ có thể luôn bị rơi vào trong cái bẫy vai trò, trách nhiệm và trở nên kiệt sức vì hy sinh toàn bộ cuộc sống của mình để không ngừng chăm lo cho người khác.
     Bận rộn, stress, quá tải… là những cụm từ mà cuộc sống ngày nay không hề xa lạ, chúng hiện diện trong mọi hoàn cảnh cả trong công việc, gia đình và các mối quan hệ. Một thực trạng khá phổ biến mà hầu hết phụ nữ hiện đại đều gặp phải đó là đứng trước các sự lựa chọn và không ngừng đấu tranh tư tưởng vì điều đó. Trường hợp đầu tiên, tập trung theo đuổi công việc sự nghiệp và có thu nhập cao, cùng với đó bản thân sẽ luôn cảm thấy áy náy vì nghĩ rằng mình là một kẻ ích kỷ, bỏ mặc cuộc sống gia đình. Trong trường hợp thứ hai, họ sẽ cố gắng đảm đương hết tất cả mọi việc, trở thành người “đa năng” và rồi họ kiệt sức. Đa số đều đang đi theo lối tư duy đó, chúng ta tin tưởng vào những luân lý về vai trò, chuẩn mực về đạo đức từ các thế hệ trước truyền lại và rồi áp đặt lên người phụ nữ ở các thế hệ tiếp theo. 
     Tác giả đưa ra từng cách thức để xây dựng và mở rộng hình ảnh cá nhân trong công việc và cuộc sống. Muốn thoát khỏi lối tư duy hy sinh hết mình tiến đến việc trở thành người làm chủ cuộc sống của mình, thì trước hết bạn phải có cái nhìn đúng đắn về bản thân, nắm quyền sở hữu sức mạnh của chính mình, nhận biết giá trị của bản thân và tích cực xây dựng sự nghiệp cũng như cuộc sống của mình theo giá trị đó. Tác giả đưa ra dẫn chứng về cách thiết lập hình ảnh cá nhân như: Tôi luyện bản sắc làm chủ, tiếp thu phản hồi từ mọi người và suy xét những ý kiến đó để điều chỉnh, luôn coi bản thân là sếp của cuộc đời mình, mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn, thực hiện khẳng định bản thân từ những điều nhỏ nhất, bắt đầu thu hẹp khoảng cách giữa hình tượng của bản thân và hình tượng mà bạn muốn trở thành, đánh giá phản hồi từ những người xung quanh bạn. Điều này sẽ giúp cho phụ nữ thay đổi tư duy và trở nên thông minh hơn trong giải quyết các tình huống mà cuộc sống luôn đặt ra cho mình.
     Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Sống, làm việc và yêu” để có thể cân bằng được giữa công việc và cuộc sống. Đây thực sự là cẩm nang dành cho tất cả mọi người - nhất là đối với phụ nữ nhằm thay đổi lối tư duy truyền thống để xây dựng cuộc đời mà mình mong ước.
     Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
     ▪ Ký hiệu phân loại: 650.1082 / S455L
     ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058901;
     ▪ PHÒNG MƯỢN: MA.023370; MA.023371

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây