Sức mạnh của toàn tâm toàn ý : Bao gồm các bài tập rèn luyện để hoàn thiện kỹ năng / Jim Loehr, Tony Schwartz; Đỗ Kiện Ảnh dịch. - Tái bản lần thứ 2. - H. : Lao động - Xã hội, 2018. - 391tr.; 21cm

Thứ bảy - 14/09/2019 08:13 2.280 0
Sức mạnh của toàn tâm toàn ý : Bao gồm các bài tập rèn luyện để hoàn thiện kỹ năng / Jim Loehr, Tony Schwartz; Đỗ Kiện Ảnh dịch. - Tái bản lần thứ 2. - H. : Lao động - Xã hội, 2018. - 391tr.; 21cm
Chúng ta đang sống trong sự ràng buộc song lại cũng đang bị phân tán, điển hình như khi làm một công việc nào đó được một nửa thời gian bạn đã cảm thấy cạn kiệt năng lượng hoặc mệt mỏi, và không bao giờ toàn tâm toàn ý cho các vấn đề. Nếu không có đủ lượng, chất, trọng tâm và tác động của năng lượng cần thiết, mọi hoạt động sẽ kém hiệu quả. Việc quản lý năng lượng thông minh, hay còn gọi là toàn tâm toàn ý hoàn toàn có thể thực hiện được. Vì vậy, chúng ta phải học cách quản trị năng lượng hiệu quả và thông minh hơn.
Quyển sách “Sức mạnh của toàn tâm toàn ý” (vừa được tạp chí New York Times bình chọn là sách bán chạy nhất) của hai tác giả Jim Loehr và Tony Schawartz sẽ lý giải ý nghĩa và cung cấp cho bạn cách thức quản trị năng lượng để duy trì hiệu suất công việc lẫn sức khỏe, hạnh phúc và cân bằng cuộc sống.
Sách có độ dày 391 trang giới thiệu 02 nội dung: vai trò của quản trị năng lượng và phương pháp để quản trị năng lượng hiệu quả. Tác giả khẳng định việc quản trị năng lượng quyết định kết quả công việc, sức khỏe, mức độ hạnh phúc, sự cân bằng trong cuộc sống. Năng lượng chứ không phải thời gian – mới là nguồn lực quý giá nhất, là thước đo cơ bản của hiệu suất cao. Từng yếu tố thể chất, tình cảm, trí tuệ, tinh thần được phân tích chi tiết bởi năng lượng đạt tối ưu khi ta mạnh mẽ về thể chất, gắn bó về tình cảm, tập trung về trí tuệ và liên kết về tinh thần.
Phương pháp rèn luyện toàn tâm toàn ý bắt đầu từ việc mỗi người nhìn lại và suy ngẫm về cuộc sống hiện tại, từ đó xác định các mục tiêu cụ thể và xây dựng những thói quen tích cực. Toàn tâm toàn ý là kết quả của việc quản trị năng lượng thông minh trên mọi phương diện. Khi bạn toàn tâm toàn ý, mọi công việc được giải quyết hiệu quả, bạn thấy lạc quan, có thái độ sống tích cực. Khi bạn mệt mỏi, bế tắc, đó là lúc nguồn năng lượng trong chúng ta cạn kiệt. Để rèn luyện sự toàn tâm toàn ý, các nguyên tắc mà chúng ta cần nhớ:
Nguyên tắc 1: Toàn tâm toàn ý đòi hỏi sử dụng bốn nguồn năng lượng tách biệt nhưng có quan hệ với nhau: thể chất, tình cảm, trí tuệ và tinh thần
Nguyên tắc 2: Để duy trì nhịp sống khỏe mạnh trong đời mình, chúng ta cần học cách tiêu hao và phục hồi năng lượng điều hòa.
Nguyên tắc 3: Nếu bạn muốn phát triển khả năng của bản thân, thì chỉ có một cách tốt nhất là cố gắng vượt qua những giới hạn thông thường của mình.
Nguyên tắc 4: Những thói quen năng lượng tích cực – các công việc hằng ngày rất cụ thể để quản lý năng lượng – là then chốt để luôn toàn tâm toàn ý và đạt hiệu suất cao bền vững.
Quyển sách “Sức mạnh của toàn tâm toàn ý” sẽ cung cấp cho độc giả cách nhìn mới mẻ về sự tập trung, tái tạo và tối ưu hóa sinh lực cá nhân, bắt tay lập trình lại cuộc sống của chính mình.
Sách do Nxb. Lao động Xã hội ấn hành năm 2018. Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 158.1/S552M
- DV.55451
* Phòng Mượn:
- 158.1/S552M
- MH.9833, MH.9834

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây