Tài liệu bồi dưỡng, phổ biến kiến thức phòng cháy và chữa cháy dành cho người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp / Vũ Thanh tuyển chọn và hệ thống. - H. : Hồng Đức, 2020. - 416tr.; 27cm

Thứ sáu - 01/10/2021 04:38 1.135 0
Tài liệu bồi dưỡng, phổ biến kiến thức phòng cháy và chữa cháy dành cho người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp / Vũ Thanh tuyển chọn và hệ thống. - H. : Hồng Đức, 2020. - 416tr.; 27cm
Công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Tuy nhiên, những năm gần đây cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, dẫn đến tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều khu dân cư, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nhanh chóng được hình thành và phát triển, dẫn đến nguy cơ về cháy, nổ xảy ra cao. 

Nhằm giúp các cơ quan, đơn vị, cán bộ làm công tác quản lý phòng cháy chữa cháy tìm hiểu những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; năm 2020 Nxb. Hồng Đức đã xuất bản quyển sách “Tài liệu bồi dưỡng, phổ biến kiến thức phòng cháy và chữa cháy dành cho người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp” do Vũ Thanh tuyển chọn và hệ thống. Sách dày 416 trang, nội dung gồm 10 phần: 

1. Điều kiện đảm bảo an toàn và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng cháy chữa cháy.
2. Các cơ sở, dự án, công trình thuộc diện quản lý và thẩm duyệt thiết kế về phòng chống cháy nổ.
3. Yêu cầu chung về an toàn cháy cho các gian phòng, nhà và công trình xây dựng.
4. Yêu cầu thiết kế về phòng cháy, chống cháy cho nhà, nhà cao tầng, khách sạn và công trình.
5. Trang bị, bố trí, kiểm tra và bảo dưỡng phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình.
6. Lựa chọn, bố trí, kiểm tra và bảo dưỡng bình chữa cháy xách tay và xe đẩy chữa cháy.
7. Điều kiện, nguyên tắc, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc quản lý, sử dụng hóa chất, vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ và công cụ hỗ trợ.
8. Điều kiện, mức phí và số tiền bảo hiểm được chi trả đối với tài sản của cơ sở, cá nhân khi xảy ra thiệt hại về cháy nổ.
9. Xử lý hành vi vi phạm, hành vi phạm tội về an toàn phòng chống cháy nổ.
10. Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. 

Những thông tin được sách cung cấp sẽ giúp các tổ chức, cá nhân thuận lợi trong việc tra cứu các quy định pháp luật về phòng chống cháy nổ; đồng thời nắm rõ các kiến thức và kỹ năng có liên quan đến việc phòng cháy, chữa cháy, tránh được những thiệt hại.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 344.59705 / T103L
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.018731

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây