Tấm gương Bác - Ngọc quý của mọi nhà : Một gia đình chung, một Tổ quốc chung / Nguyễn Thị Hoài Dung, Tuệ Minh biên soạn, tuyển chọn. - H. : Thanh niên, 2020. - 218tr.; 21cm

Thứ ba - 09/06/2020 03:06 1.306 0
Tấm gương Bác - Ngọc quý của mọi nhà : Một gia đình chung, một Tổ quốc chung / Nguyễn Thị Hoài Dung, Tuệ Minh biên soạn, tuyển chọn. - H. : Thanh niên, 2020. - 218tr.; 21cm
Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhân dân Việt Nam kính trọng, yêu mến và gọi Người bằng những cái tên thân mật: Người Kinh gọi là Bác Hồ, người Nùng gọi là Củng Hồ, người Tày gọi là Ông Ké; người Ba Na gọi là Boh Hồ, Người Pakôh gọi là Avoóc Hồ... Tất cả những tên gọi ấy nói lên sự giản dị, gần gũi và thân thiết như Ông, như Bác, như Cha trong gia đình.
Quyển sách “Tấm gương Bác - Ngọc quý của mọi nhà : Một gia đình chung, một Tổ quốc chung” do Nguyễn Thị Hoài Dung, Tuệ Minh biên soạn, tuyển chọn, Nxb. Thanh niên ấn hành sẽ gửi đến bạn đọc những câu chuyện thể hiện những lời dạy sâu sắc của Bác Hồ về tinh thần đại đoàn kết dân tộc. 
Sách dày 218 trang, nội dung gồm 43 câu chuyện kể về Bác. Tiêu biểu là một số câu chuyện: Một gia đình chung - một Tổ quốc chung; Ông Ké ở Cao Bằng; Chú có phải là cán bộ tuyên huấn không? Người Công giáo ghi ơn Bác Hồ; Bác Hồ ở Pác Bó; Sông có thể cạn, núi có thể mòn; Củng Hồ biết thuốc giỏi lắm; Bác nhớ các cháu thiếu niên dũng sĩ miền Nam; Bác nắm bàn tay than bụi của chúng tôi; Không có núi sông thì dựa vào người; Đồng bào Mán, Thổ là anh chị em trong một nhà; Núi rừng Tây Nguyên theo Bác; Hướng về Avoóc Hồ; Tấm ảnh và ống muối Cụ Hồ; Bác Hồ và cháu gái Hoa Kiều; Bác Hồ trong lòng đồng bào Tây Bắc; Từ Pác Bó đến Tân Trào;... 
Qua mỗi câu chuyện đều thể hiện tấm lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác, cho thấy tình cảm của Bác với mọi tầng lớp, mọi dân tộc sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam đều bình đẳng, Người từng căn dặn: “Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt, Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau...”. 
Thực hiện lời dạy của Bác, cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã một lòng ghi tạc và thực hiện tốt những lời dạy đó, đã cùng nhau đoàn kết trong tình dân tộc, nghĩa đồng bào, cùng chung sức, chung lòng đưa sự nghiệp cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác qua từng giai đoạn lịch sử.
 Xuất bản năm 2019, quyển sách là tài liệu thiết thực phục vụ cho việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là về xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc trong giai đoạn hiện nay. Quý bạn đọc có thể tra tìm sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với các mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 335.4346 / T120G
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.057562
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.010981; MH.010982 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây