Thay đổi phương thức tiêu dùng của dân cư hướng tới tiêu dùng bền vững ở Việt Nam / Lê Anh Vũ chủ biên, Nguyễn Thế Huệ, Nguyễn Cao Đức, Phạm Văn Hiếu... - H. : Khoa học xã hội, 2020. - 205tr.; 21cm

Thứ tư - 02/06/2021 20:56 1.301 0
Thay đổi phương thức tiêu dùng của dân cư hướng tới tiêu dùng bền vững ở Việt Nam / Lê Anh Vũ chủ biên, Nguyễn Thế Huệ, Nguyễn Cao Đức, Phạm Văn Hiếu... - H. : Khoa học xã hội, 2020. - 205tr.; 21cm
Phát triển bền vững vừa là xu thế tất yếu của tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để đảm bảo sự phát triển bền vững đòi hỏi cần phát triển bền vững ở tất cả các lĩnh vực trong đó tiêu dùng là một trong những lĩnh vực nòng cốt. Nhận thấy tầm quan trọng đặc biệt của “sản xuất và tiêu dùng bền vững” nói chung cũng như “tiêu dùng bền vững” nói riêng đối với phát triển kinh tế Việt Nam là phù hợp với xu thế phát triển của thế giới trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Đảng và Nhà nước ta đã sớm chỉ ra định hướng chiến lược cho việc chuyển đổi phương thức tiêu dùng của dân cư hướng đến tiêu dùng bền vững.

Quyển sách “Thay đổi phương thức tiêu dùng của dân cư hướng tới tiêu dùng bền vững ở Việt Nam” do TS. Lê Anh Vũ chủ biên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về những hạn chế và nguyên nhân đối với phương thức tiêu dùng thiếu bền vững, từ đó đề ra quan điểm giải pháp thúc đẩy phương thức tiêu dùng của dân cư theo hướng bền vững ở Việt Nam.

Sách do Nxb. Khoa học xã hội ấn hành năm 2020 với độ dày 205 trang, chia thành 3 chương: 
Chương 1 “Lý luận và kinh nghiệm quốc tế thúc đẩy phương thức tiêu dùng của dân cư theo hướng bền vững” trình bày về các khái niệm như: tiêu dùng, tiêu dùng bền vững, phương thức tiêu dùng bền vững, các nhân tố ảnh hưởng đến tiêu dùng bền vững,… Đồng thời, sách còn chia sẻ những kinh nghiệm thúc đẩy tiêu dùng của dân cư hướng đến bền vững ở một số quốc gia như: Pháp, Nhật, Hàn Quốc,… để rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam. 

Chương 2 “Thực trạng phương thức tiêu dùng của dân cư Việt Nam theo hướng bền vững” trình bày những phương thức tiêu dùng của dân cư theo nhóm thu nhập, theo vùng miền, theo hàng hóa và dịch vụ,… Qua đó đánh giá phương thức tiêu dùng của dân cư và đưa ra những nguyên nhân dẫn đến phương thức tiêu dùng của dân cư thiếu bền vững.   

Chương 3 “Quan điểm, giải pháp thúc đẩy phương thức tiêu dùng của dân cư theo hướng bền vững” trình bày sự tác động, sự cần thiết và những quan điểm của phương thức tiêu dùng của dân cư. Bên cạnh đó, còn giúp bạn đọc định hướng được sự thay đổi và đề xuất các giải pháp để thúc đẩy phương thức tiêu dùng của dân cư theo hướng bền vững. 

Với những số liệu được khảo sát từ thực tế, quyển sách “Thay đổi phương thức tiêu dùng của dân cư hướng tới tiêu dùng bền vững ở Việt Nam” là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý, hoạch định chính sách, các tổ chức, cá nhân quan tâm tới sự phát triển bền vững của tiêu dùng dân cư và tiêu dùng bền vững ở Việt Nam hiện nay.

Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:  
▪ Ký hiệu phân loại: 339.409597 / TH112Đ
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.59378
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.24045; MA.24046

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây