Thời áo xanh / Dương Văn An. - H. : Thanh niên, 2018. - 212tr.; 21cm

Thứ hai - 23/03/2020 02:49 940 0
Thời áo xanh / Dương Văn An. - H. : Thanh niên, 2018. - 212tr.; 21cm
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là lực lượng xung kích góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang của toàn dân tộc trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, công tác Đoàn luôn đòi hỏi phải có sự đổi mới, sáng tạo, tăng sức hấp dẫn để đáp ứng yêu cầu của lớp người trẻ, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.
Quyển sách “Thời áo xanh” tổng hợp những bài phát biểu, trả lời phỏng vấn, bài báo của đồng chí Dương Văn An, nguyên Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa IX, sẽ giới cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hiện nay. Sách 212 trang bao gồm 03 phần.
Phần 1 với tiêu đề “Tri ân” gồm những trang viết đầy ắp lòng kính trọng, trân quý, ngưỡng mộ dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào thời điểm Đại tướng ra đi về cõi vĩnh hằng; về ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7) và hoạt động đền ơn đáp nghĩa; về lý tưởng và hoài bão cao đẹp của tuổi trẻ khi nhớ về người đoàn viên thanh niên Cộng sản đầu tiên Lý Tự Trọng.
Phần 2 mang tên “Tuổi trẻ, niềm tin, trách nhiệm” gồm các bài viết, phát biểu của tác giả trên cương vị Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về các vấn đề như: Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay; Đổi mới, nâng cao hiểu quả tập hợp, đoàn kết, vận động thanh niên.
Phần 3 “Ghi chép” là những bài viết về những địa danh tác giả đã đến, những người thanh niên sống đẹp giữa đời thường mà tác giả đã gặp. Và những bài viết, phát biểu từ nhiều nhiệm kỳ trước của Đoàn vẫn còn đầy ắp khí thế tuổi thanh niên.
Quyển sách “Thời áo xanh” là một góc nhìn bình dị từ sự trải nghiệm sâu sắc với phong trào tuổi trẻ, từ một người đã trưởng thành Đoàn song luôn mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm và cảm xúc của mình với những người yêu mến công tác thanh niên.
Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 305.242 / TH462A
- DV.054960
* Phòng Mượn:
- 305.242 / TH462A
- MA.019524, MA.019525

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây