Văn bản pháp luật về tài chính thực hiện chính sách ưu đãi với người có công. - H. : Tài chính, 2019. - 520tr.; 21cm

Thứ ba - 30/06/2020 22:45 1.207 0
Văn bản pháp luật về tài chính thực hiện chính sách ưu đãi với người có công. - H. : Tài chính, 2019. - 520tr.; 21cm
Ưu đãi người có công với cách mạng là một chính sách đặc biệt thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, sự tôn vinh và tri ân, đãi ngộ của Đảng, Nhà nước đối với những cống hiến của người có công với cách mạng. Quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước đã được thể chế hóa đầy đủ, kịp thời qua những chính sách ưu đãi người có công, đảm bảo công khai, công bằng, hợp lý, hài hòa giữa các đối tượng người có công, phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của đất nước; đồng thời tạo sự đồng thuận cao của xã hội trong quá trình tổ chức thực hiện chế độ với người có công và thân nhân.
Năm 2019 Nhà xuất bản Tài Chính phối hợp Bộ Tài chính xuất bản quyển sách “Văn bản pháp luật về tài chính thực hiện chính sách ưu đãi với người có công” nhằm cung cấp thông tin về chính sách, pháp luật trong thực hiện công tác chăm sóc người có công với cách mạng. Sách dày 520 trang trình bày gồm 4 phần:
Phần I. Lệnh của Chủ tịch nước, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị quyết của Chính phủ về chính sách đối với người có công với cách mạng.
Phần II. Nghị định của Chính phủ về chính sách đối với người có công với cách mạng. Trong đó có quy định về chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965 - 1975, quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng.
Phần III. Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với người có công với cách mạng. Trong đó có chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở. 
Phần IV. Hướng dẫn cụ thể của các Bộ, ngành liên quan đến chính sách đối với người có công với cách mạng. Trong đó có quy định về quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và người trực tiếp tham gia kháng chiến do ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý.
Tập hợp đầy đủ các văn bản pháp luật về tài chính thực hiện chính sách ưu đãi với người có công được ban hành đến năm 2019, quyển sách là tài liệu góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh việc huy động sự tham gia đóng góp tích cực của xã hội, tổ chức, cá nhân để cùng với Nhà nước chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng và thân nhân của họ, qua đó khuyến khích động viên họ vươn lên phát triển kinh tế, gìn giữ và phát huy truyền thống cách mạng, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 344.59703 / V115B
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.057676
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.021902; MA.021903

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây