Việt Nam đất cũ người xưa / Đặng Việt Thuỷ. - H. : Thanh niên, 2019. - 312tr.; 21cm

Thứ hai - 30/03/2020 20:35 1.494 0
Việt Nam đất cũ người xưa / Đặng Việt Thuỷ. - H. : Thanh niên, 2019. - 312tr.; 21cm

Dù thời gian có làm phai mờ hay lấy mất đi những dấu tích của lịch sử, nhưng trong ký ức của mỗi người Việt Nam, những giá trị văn hóa của một thời đã mất nhưng vẫn hằn sâu mãi trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam và của các thế hệ sau này.
Quyển sách “Việt Nam đất cũ người xưa” do Đặng Việt Thuỷ sưu tầm, biên soạn, Nxb. Thanh niên ấn hành năm 2019 sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết về con người, địa danh, sự kiện, trải dài trên mảnh đất hình chữ S qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử, từ nhà nước Vạn Xuân cho đến nước Việt Nam độc lập, thống nhất.
Sách có độ dày 312 trang, gồm 45 câu chuyện, từ vị vua đầu tiên Lý Nam Đế - người anh hùng dân tộc mở đầu nền độc lập tự chú ở nước ta, đến các vị vua, các danh tướng ghi dấu ấn sâu đậm trong những trang sử của dân tộc như vua Lê Đại Hành, vua Lý Thánh Tông, Bà Chúa Kho, tướng quân Phạm Ngũ Lão, Bảo Nghĩa Vương Trần Bình Trọng, Sử thần Lê Quý Đôn, Lưỡng quốc trạng nguyên Nguyễn Trực,…
Bạn đọc sẽ thấy thật thú vị khi nhắc đến một vị vua, một vị anh hùng dân tộc, một danh tướng, lại được biết thêm về nhiều điều liên quan. Đó là hoàng hậu của vua Lý Nam Đế và các danh tướng của ông, hay câu chuyện về bà nữ tướng hậu cần của vua Lê Đại Hành, những tư liệu về việc bảo đảm tài chính cho huấn luyện quân đội dưới triều nhà Lê,…
Không khô khan, dày đặc tư liệu như sách sử, quyển sách “Việt Nam đất cũ người xưa” với cách thể hiện dung dị, gần gũi, sẽ mang những kiến thức lịch sử với những tên tuổi, địa danh, ngày tháng khó nhớ thành những câu chuyện hết sức thú vị và gợi cảm.
Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 959.7 / V308N
- DV.055840
* Phòng Mượn:
- 959.7 / V308N
- MG.009510, MG.009511

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây