Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ : Tập ảnh & tư liệu. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2018. - 194tr. : Ảnh; 29cm. - (Di sản Hồ Chí Minh)

Thứ bảy - 16/05/2020 20:30 2.772 0
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ : Tập ảnh & tư liệu. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2018. - 194tr. : Ảnh; 29cm. - (Di sản Hồ Chí Minh)
Bác Hồ
Người là tình yêu thiết tha nhất
Trong lòng dân và trong trái tim nhân loại.” (Thuận Yến).
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị Cha già kính yêu của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, lãnh tụ kiệt xuất của cách mạng Việt Nam. Cuộc đời của Bác là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì độc lập, tự do của các dân tộc, hòa bình và công lý trên thế giới.
Quyển sách “Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ” do các cán bộ công tác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh biên soạn, Nxb. Trẻ ấn hành năm 2018 sẽ mang đến cho độc giả hơn 150 bức ảnh tư liệu lịch sử quý giá về cuộc đời hoạt động cách mạng cho tới những ngày cuối cùng của Bác. Cả cuộc đời ấy, Người đã hiến dâng cho Tổ quốc, cho dân tộc, cho đồng bào. Tên của Người đã hòa chung vào tên đất nước.
Quyển sách có độ dày 194 trang, các tác giả trình bày những hình ảnh gắn bó mật thiết với cuộc đời Bác, từ thời niên thiếu của Người và những người thân trong gia đình Bác đến quá trình ra đi tìm đường cứu nước, những năm tháng Bác ở nước ngoài, rồi về nước, lãnh đạo hai cuộc kháng chiến. Ngoài ra, quyển sách còn liệt kê đầy đủ tên, bí danh, bút danh mà Bác đã dùng qua các thời kỳ, đồng thời giới thiệu một số thơ văn của Người. Phần kết quyển sách là những hình ảnh về những thành tựu của đất nước từ ngày giải phóng cho đến nay, trải dài theo các Đại hội Đảng từ Đại hội IV đến Đại hội XI. Qua đó thể hiện sự lớn mạnh, phồn thịnh và vị trí của Việt Nam trên trường quốc tế, để khẳng định một lần nữa “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”.
Đọc quyển sách “Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”, bạn đọc còn cảm thấy như gặp lại chính lịch sử của dân tộc, đã vượt qua rất nhiều khúc quanh của thời đại, để đi đến bến bờ hạnh phúc hôm nay. Bác Hồ – Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Người đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, đáng kính, được nhân loại biết đến và kính nể thì mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam chúng ta và bạn bè quốc tế.
Quyển sách “Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ” hiện đang phục vụ tại Phòng Đọc tra cứu, Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
- 959.704092 / V308N
- TC.004363, TC.004364

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây