Việt Nam thời chuyển đổi số / Think Tank VINASA. - H. : Thế giới, 2019. - 517tr.; 24cm

Thứ năm - 07/05/2020 20:09 1.773 0
Việt Nam thời chuyển đổi số / Think Tank VINASA. - H. : Thế giới, 2019. - 517tr.; 24cm
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cốt lõi là chuyển đổi số, đang đưa nhân loại tiến sang một thời đại phát triển mới – thời đại số. Việt Nam cần phải làm gì để không bỏ lỡ cơ hội phát triển như với các cuộc cách mạng công nghiệp trước và vững vàng tiến bước cùng thời đại, trở thành một quốc gia hùng cường? Quyển sách “Việt Nam thời chuyển đổi số” là những chia sẻ tâm huyết của nhóm THINK TANK VINASA trên con đường đi tìm lời giải cho câu hỏi cấp bách này.
Sách do Nxb. Thế giới ấn hành năm 2019, sẽ khơi dậy và lan tỏa niềm tự hào dân tộc, để sẵn sàng đổi mới sáng tạo, góp sức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số đất nước, vượt qua thách thức, nắm bắt thời cơ phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Với độ dày 517 trang gồm 10 phần, các tác giả trình bày quan điểm, cách tiếp cận cùng những kiến giải về những việc cấp thiết Việt Nam cần làm trong công cuộc chuyển đổi số, tập trung vào 09 nhóm vấn đề, bao gồm: Phát triển hạ tầng số thông minh, an toàn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi số và tạo môi trường sống mới cho con người; Trí tuệ nhân tạo là công nghệ số trọng tâm để thực hiện CMCN 4.0 của Việt Nam; Phát triển nền kinh tế số là cơ sở để Việt Nam bắt kịp và tiến cùng thời đại; Vấn đề văn hóa, xã hội trong thời chuyển đổi số; Xây dựng đô thị thông minh để nâng cao chất lượng sống và tạo dựng môi trường sáng tạo; Nguồn nhân lực số và kỹ năng lao động mới; Thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; Cải cách thể chế, xây dựng nhà nước pháp quyền, hiệu lực hiệu quả; và thực hành chuyển đổi số doanh nghiệp.
Quyển sách sẽ giúp ích cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia, doanh nhân cũng như các cơ quan nghiên cứu, đào tạo, các doanh nghiệp, tổ chức cùng đông đảo độc giả, nhất là thế hệ trẻ, trong việc hoạch định chính sách, lập kế hoạch phát triển và hành động quyết liệt để Việt Nam thịnh vượng trong thời chuyển đổi số. Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 338.09597 / V308N
- DL.017856
* Phòng Mượn:
- 338.09597 / V308N
- MA.021070

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây