Xây dựng hợp tác xã kiểu mới gắn với xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp

Thứ tư - 14/10/2020 00:28 1.016 0
Xây dựng hợp tác xã kiểu mới gắn với xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp
Hợp tác xã là một bộ phận không thể thiếu trong nền kinh tế nước ta, có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế hiện nay, hợp tác xã nông nghiệp chính là môi trường để phát huy sức mạnh tập thể, nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả; là cầu nối, tổ chức trung gian giữa người nông dân với doanh nghiệp và nhà nước.
Nhằm tuyên truyền, cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về triển khai thực hiện nâng cao hiệu quả nhiệm vụ Chương trình mục tiêu quốc gia, các nhiệm vụ thông tin và truyền thông cũng như hoạt động của các hợp tác xã nói chung, hợp tác xã nông nghiệp nói riêng; năm 2019, Nxb. Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các chuyên gia biên soạn quyển sách “Xây dựng hợp tác xã kiểu mới gắn với xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp”. Sách do Nguyễn Mạnh Cường, Phạm Văn Giáp, Nguyễn Thị Thu Hà biên soạn, Nxb. Thông tin và Truyền thông ấn hành năm 2019.  
Nội dung sách gồm 3 chương được chuyển tải qua 198 trang:
Chương 1 trình bày tổng quan về phát triển hợp tác xã kiểu mới gắn với xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp. Hợp tác xã kiểu mới được đề cập ở đây là Hợp tác xã được thành lập hoặc tổ chức theo Luật Hợp tác xã năm 2012; Nghị định số 193/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hợp tác xã; Nghị định số 107/2017/NĐ-CP ngày 15/9/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 193/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hợp tác xã.
Chương 2 trình bày thực trạng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã tham gia xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp.
Chương 3 hướng dẫn xây dựng hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới gắn với xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp.
Với các nội dung gắn liền với việc tập hợp, vận động nông dân hợp tác, liên kết sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, đồng thời khuyến khích bà con nông dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh nông nghiệp, đóng góp tích cực vào xây dựng nông thôn mới; quyển sách  “Xây dựng hợp tác xã kiểu mới gắn với xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp” là tài liệu hữu ích và có ý nghĩa thiết thực dành cho cán bộ thuộc các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; các Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các xã nói chung và các xã đạt chuẩn nông thôn mới nói riêng.
Xin trân trọng giới thiệu quyển sách đến bạn đọc.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ  với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 334.09597 / X126D
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.022871; MA.022872

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây