80 công thức làm nước ép và sinh tố : Bổ dưỡng - thanh lọc cơ thể / Tường Vân. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2020. - 67tr.; 27cm

Thứ hai - 05/04/2021 02:25 47 0
80 công thức làm nước ép và sinh tố : Bổ dưỡng - thanh lọc cơ thể / Tường Vân. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2020. - 67tr.; 27cm
    Trái cây và rau củ chứa rất nhiều hoạt chất, sinh tố và chất khoáng giúp người ta khỏe mạnh, cảm thấy tràn trề sinh lực và chống lại bệnh tật. Pha chế nước trái cây và rau củ tươi mỗi ngày là công việc rất dễ dàng để cho ra những thức uống ngon lành, giúp bổ sung đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
    Quyển sách “80 công thức làm nước ép và sinh tố” sẽ giới thiệu đến bạn các công thức pha chế từ đơn giản đến phức tạp để tạo ra một ly nước ép hoặc sinh tố thơm ngon bổ dưỡng, cải thiện sức khỏe và thanh lọc cơ thể. Sách do Tường Vân biên soạn, Nxb. Phụ nữ Việt Nam ấn hành năm 2020. 
    Với 67 trang, nội dung xoay quanh chủ đề về công thức làm nước ép và sinh tố được chế biến từ các loại rau củ quả và trái cây qua 4 phần: Các loại sinh tố thông dụng; Các loại nước ép dễ làm; Thức uống cho bữa điểm tâm sáng; Thức uống giàu năng lượng. 
    Ngoài những cách chế biến thông thường, bạn đọc sẽ được biết thêm các công thức trộn với nhau mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như tạo nên những ly nước đầy màu sắc như: Sinh tố chuối xoài; Sinh tố nho-mâm xôi; Sinh tố dưa-kiwi; Nước ép thơm-chanh; Nước ép bưởi-dưa leo; Nước ép cam-kiwi;… Mỗi công thức đều đảm bảo dưỡng chất và hương vị. Sự đa dạng về chất sẽ đảm bảo mang lại cho bạn một cơ thể khỏe lạnh, một đời sống tinh thần thoải mái, đặc biệt là giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Sử dụng nước ép hỗ trợ đào thải độc tố và thanh lọc cơ thể là phương pháp được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. 
    Không chỉ mang đến cho bạn đọc những công thức để chế biến, quyển sách còn chia sẻ cách chọn và chuẩn bị nguyên liệu cũng như là những lưu ý như: cà rốt và táo có thể hòa tan với tất cả mọi món, đừng cho quá nhiều rau củ có vị gắt trong 1 loại nước ép,… Ngoài ra, quyển sách còn giới thiệu về các loại máy ép trái cây như: Máy ép trái cây họ cam; Máy ly tâm; Máy nghiền;…
    Với nhiều ảnh minh họa và nội dung hướng dẫn chi tiết về các kỹ năng chế biến, quyển sách “80 công thức làm nước ép và sinh tố” không chỉ tạo ra cho bạn những món nước có màu sắc đẹp mắt với thành phần dinh dưỡng cao mà còn phù hợp với nhu cầu giải khát trong thời tiết mùa hè nóng bức, giúp bạn được khỏe từ bên trong và đẹp từ bên ngoài. 
    Sách phục vụ bạn đọc tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 641.8 / T104M
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019470
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MD.009735; MD.009736

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây