Ăn uống đúng cách / Michael Pollan; Quỳnh Chi dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 166tr. ​​​​​​​

Thứ hai - 25/01/2021 01:42 1.407 0
Ăn uống đúng cách / Michael Pollan; Quỳnh Chi dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 166tr. ​​​​​​​
    Thế nào là ăn uống lành mạnh? Thế nào là ăn uống đúng cách? Làm thế nào để có một cuộc sống khỏe mạnh giữa nhịp sống hiện đại? Ăn gì và ăn như thế nào để có một cơ thể khỏe mạnh?... Đó là thắc mắc và cũng là trăn trở của nhiều người. Để giải đáp câu hỏi đó, năm 2020 Nxb. Thế giới đã ấn hành quyển sách “Ăn uống đúng cách” được viết bởi Michael Pollan, do Quỳnh Chi dịch. Với 166 trang, sách bao gồm 64 nguyên tắc được chia làm 3 phần:
    Phần 1 “Tôi nên ăn gì?” giới thiệu đến bạn đọc các nguyên tắc ăn uống một cách thông minh, khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua 21 nguyên tắc. Đó là: Ăn thức ăn; Đừng ăn bất cứ thứ gì mà ông bà của bạn không nhận ra là thức ăn; Tránh các sản phẩm thực phẩm chứa các nguyên liệu mà không người bình thường nào giữ trong tủ bếp; Tránh các sản phẩm thực phẩm chứa xi rô ngô có hàm lượng fructose cao; Tránh các thức ăn có một dạng đường ( hoặc chất làm ngọt) nào đó được liệt kê trong ba thành phần đầu tiên; Tránh các sản phẩm thực phẩm có nhiều hơn năm nguyên liệu; Tránh các sản phẩm thực phẩm có các nguyên liệu mà học sinh lớp ba không thể đọc được; Tránh các sản phẩm thực phẩm đưa ra các tuyên bố về sức khỏe; Tránh các sản phẩm thực phẩm có tên gắn với từ “lite” (nhẹ) hoặc các thuật ngữ “ít béo” hoặc “không béo”;… Những nguyên tắc này sẽ giúp bạn phân biệt những sản phẩm đã được chế biến sâu không tốt cho sức khỏe và hạn chế mua và sử dụng chúng.
    Phần 2 “Tôi nên ăn loại thức ăn gì?” cung cấp cho bạn đọc những nguyên tắc để có một chế độ ăn lành mạnh, chủ yếu là phải ăn nhiều rau. Qua đó, sẽ hướng dẫn cụ thể bạn đọc về việc chọn thực vật gì để ăn thì tốt, ăn phần nào của cây rau, ăn rau thế nào, nhất là lưu trữ thực phẩm đúng cách đảm bảo giá trị dinh dưỡng… 
    Phần 3 “Tôi nên ăn như thế nào?” trình bày các thói quen ăn uống, những kiêng kỵ và chỉ thị bất thành văn kết hợp với nhau để nuôi dưỡng một mối quan hệ lành mạnh với thức ăn, bất kể bạn đang ăn cái gì. Nguyên tắc số 64 (nguyên tắc cuối cùng): Thỉnh thoảng phá luật – Tác giả nhấn mạnh việc ám ảnh với những quy tắc ăn uống sẽ ảnh hưởng xấu đến niềm vui sống và có lẽ cả sức khỏe của bạn nên việc nuôi dưỡng một thái độ thoải mái với thức ăn là rất quan trọng. 
Được trình bày một cách dễ hiểu dễ nhớ, mỗi quy tắc đều kèm theo lời giải thích ngắn gọn súc tích, quyển sách “Ăn uống đúng cách” thật sự là quyển cẩm nang thú vị về thực phẩm dinh dưỡng, giúp người nội trợ chăm sóc tốt bản thân và những người thân yêu của mình. Quyển sách cũng là lời nhắc nhở cần thiết cho những ai muốn sống khoẻ và làm chủ sức khoẻ bản thân thông qua việc thực hành các nguyên tắc ăn uống đúng cách mỗi ngày. 
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / Ă115U 
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058842 ;
    ▪ PHÒNG MƯỢN: ME.007933; ME.007934
      

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây